Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm!

Công thức ướp cá và rán cá này khác biệt với cách làm truyền thống, các bạn hãy thử bắt tay vào làm theo xem nhé.

Khi bạn ướp và rán cá theo cách dưới đây, đảm bảo cá rán xong giòn ngon, thơm phức, đẹp mắt và nhất là không cần pha thêm nước chấm để chấm nữa.

Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 1.

Bạn khứa dọc theo hình đường chéo cắt nhau để tạo thành các ô vuông như thế này. Nhớ là khứa sâu và đều cả 2 mặt cá bạn nhé, làm thế để cá ngấm gia vị nhanh hơn, dễ chín hơn và khi ăn gỡ cá ra đẹp mắt hơn.

Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 2.

Khứa xong thì bạn lấy gừng giã nhuyễn xoa đều lên 2 mặt cá. Xoa xong bạn rắc đều lên 2 mặt cá một chút muối hồng và một chút hạt tiêu đen xay nhỏ.

Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 3.

Nhớ rắc đủ 3 loại gia vị trên vào cả bên trong bụng cá. Sau đó bạn để cá sang 1 bên để làm tiếp nước sốt ướp cá.

Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 4.

Để làm nước sốt ướp cá, bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho vào đó 1 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mù tạt vàng (loại không cay), 1 thìa nhỏ bột ớt ngọt, 1 thìa nhỏ bột oregano và 1 thìa nhỏ rau thơm (hành, mùi hoặc mùi tàu).

Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 5.

Bạn khuấy thật nhuyễn hỗn hợp gia vị nước sốt theo hình hướng dẫn.

Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 6.

Rồi ướp đều lên 2 mặt và toàn thân cá như thế này.

Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 7.

Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 khay thủy tinh to và 250g bột ngô. Bạn trải đều 1 lớp bột ngô xuống đáy khay, sau đó phủ tiếp 1 lớp bột ngô nữa lên khắp mình cá.

Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 8.

Và tản đều bột ngô xuống cả các đường khứa như thế này.

Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 9.

Áo xong lớp bột cho cá. Bạn bắc lên bếp một chảo dầu, với lượng dầu ngập gần hết mình cá. Để dầu nóng già ở khoảng 120 độ C rồi cho cá vào rán.

Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 10.

Bạn rán tầm 5 phút rồi lật cá rán tiếp tầm 5 phút nữa.

Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 11.

Chỉ tầm 10 phút hoặc hơn một chút là cá chín. Cá chín có màu sắc như hình là đạt yêu cầu.

Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 12.

Vớt cá ra khỏi chảo bạn cần đặt cá vào giấy thấm dầu trước khi bày lên đĩa nhé.

Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! - Ảnh 13.

Khi ăn bạn gỡ cá ra như hình hướng dẫn sẽ rất dễ dàng và đẹp mắt. Bạn không cần chấm thêm nữa vì cá ướp đã vừa miệng. Tuy nhiên, nếu thích các bạn có thể chấm thêm với nước chấm tỏi ớt chanh hoặc các loại nước chấm cá khác sẽ rất ngon!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm:  Cá́ch làm bánh tiêu lá dứa ruột rỗng thơm ngon dễ làm

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang