Tròn mắt vì hương vị cực ngon của bánh trung thu nhân dứa thơm thơm

Bánh trung thu nhân dứa bạn đã được thử chưa? Nếu chưa thì hãy làm ngay nhé, chúng tôi đảm bảo chị em sẽ không phải thất vọng. Còn gì tuyệt vời hơn thì từng miếng bánh vừa có vị ngọt, vừa hơi chua tan chảy ngay trong miệng. Ăn một miếng lại thèm một miếng. Học ngay cách làm cực đơn giản dưới đây nhé!

Tròn mắt vì hương vị cực ngon của bánh trung thu nhân dứa thơm thơm 1

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân dứa

Phần vỏ bánh:

  • 120g bột mì
  • 10g sữa bột
  • 80g nước đường bánh nướng
  • Dầu ăn
  • Nước tro tàu

Phần nhân bánh:

  • 1,3kg thịt dứa
  • 80g đường phèn
  • 80g siro đường hoặc đường cát
  • 20g bơ

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu nhân dứa

Làm nhân bánh

Với thịt dứa bạn băm nhỏ. Sau cho dứa vào khăn rồi vắt kiệt nước. Tiếp theo là cho bơ vào chảo chống dính đun cho tan chảy. Tiếp đến bạn thêm dứa, siro đường, đường phèn vào xào cho đến khi đường tan và dứa trở nên sánh dẻo. Sau chia nhân dứa chia thành viên có khối lượng khoảng 35g.

Tròn mắt vì hương vị cực ngon của bánh trung thu nhân dứa thơm thơm 2

Làm phần vỏ bánh

Bạn cho nước đường bánh nướng vào thố. Sau thêm dầu ăn, nước tro tàu hòa đều. Tiếp đến cho thêm 10g sữa bột, 120g bột mì vào trộn chung thành khối dẻo mịn. Sau bạn dùng bọc nilon bọc lại, để bột nghỉ 1 giờ. Sau chia phần bột vỏ bánh thành từng viên nhỏ khối lượng khoảng 15g.

Xem thêm:  2 cách làm hoành thánh chiên nhân tôm thịt thơm ngon, giòn rụm tại nhà

Tròn mắt vì hương vị cực ngon của bánh trung thu nhân dứa thơm thơm 4

Hoàn thiện món bánh

Bạn lấy một phần vỏ bánh ấn dẹt rồi cho phần nhân dứa vào giữa bọc kín lại. Sau bạn lăn viên bánh qua bột mì rồi cho vào khuôn nhấn làm bánh trung thu.

Tròn mắt vì hương vị cực ngon của bánh trung thu nhân dứa thơm thơm 6

Bạn cho bánh ra khay nướng, dùng bình xịt xịt một ít nước lên trên bề mặt bánh cho đỡ khô. Trước đó làm nóng lò đến 160 độ C. Rồi cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 5 phút thì lấy ra, để nguội hoàn toàn. Tiếp đến dùng cọ quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà lên trên bề mặt bánh. Sau nướng tiếp bánh khoảng 15-20 phút là hoàn thiện món bánh siêu hấp dẫn này rồi.

Tròn mắt vì hương vị cực ngon của bánh trung thu nhân dứa thơm thơm 8
Tròn mắt vì hương vị cực ngon của bánh trung thu nhân dứa thơm thơm 10

Có thể bạn chưa biết, bánh trung thu nhân dứa là món bánh của người Quảng Đông, Trung Quốc với cách làm đơn giản, nguyên liệu cũng rất quen thuộc. Hãy để trung thu này bạn có thêm một loại bánh mới đặc sắc và độc đáo cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang