Trời lạnh thế này mà có bánh ngô chiên nóng hổi ăn thì còn gì bằng, vào bếp làm ngay chưa đầy 30 phút là có bánh ăn!

Món bánh ngô này đảm bảo ăn đến đâu “phê” đến đấy!

Các bước làm
  • 1. Sơ chế ngô
  • 2. Trộn ngô với bột
  • 3. Chiên bánh
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Ngô ngọt 1 bắp
  • 2. Tinh bột ngô 2 thìa canh
  • 3. Bột gạo nếp 2 thìa canh
  • 4. Gia vị: Đường, sữa tươi, vừng đen

Bánh ngô chiên là món bánh quen thuộc, tuy nhiên cách chế biến khác nhau thì bạn sẽ có những chiếc bánh ngô với vị ngon khác nhau. Từng chiếc bánh ngô chiên được làm theo cách dưới đây nhìn nhỏ xinh, dễ cầm và ăn tiện lợi. Bánh không phải chiên ngập dầu theo phương pháp truyền thống, nhưng vẫn giữ được độ giòn và ngọt ngon mà lại rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Cách làm bánh ngô chiên

1

Sơ chế ngô 

Ngô tách lấy hạt sau đó rửa sạch. Chần ngô trong nước sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
Trời lạnh thế này mà có bánh ngô chiên nóng hổi ăn thì còn gì bằng, vào bếp làm ngay chưa đầy 30 phút là có bánh ăn! - Ảnh 2.

2

Trộn ngô với bột 

Cho ngô vào bát, thêm tinh bột ngô, bột gạo nếp, chút đường vào trộn đều. Nếu thấy hơi khô thì thêm chút sữa tươi vào trộn chung cho bột tan hết.
Trời lạnh thế này mà có bánh ngô chiên nóng hổi ăn thì còn gì bằng, vào bếp làm ngay chưa đầy 30 phút là có bánh ăn! - Ảnh 4.

3

Chiên bánh

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chiên. Múc từng muỗng ngô đã trộn bột vào dàn đều thành lớp mỏng và nén chặt xuống. Thêm chút vừng lên trên, chiên khoảng 2 phút cho bánh chín chuyển màu vàng nâu thì lật mặt còn lại.
Trời lạnh thế này mà có bánh ngô chiên nóng hổi ăn thì còn gì bằng, vào bếp làm ngay chưa đầy 30 phút là có bánh ăn! - Ảnh 6.

Xem thêm:  7 Cách làm sinh tố bơ thơm ngon, béo mịn xịn hơn ngoài hàng

Chiên chín vàng mặt còn lại là xong.

Trời lạnh thế này mà có bánh ngô chiên nóng hổi ăn thì còn gì bằng, vào bếp làm ngay chưa đầy 30 phút là có bánh ăn! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh ngô giòn giòn lại có vị ngọt tự nhiên của ngô rất ngon miệng. Món bánh mặc dù được chế biến theo cách chiên nhưng lại sử dụng ít dầu ăn nên rất tốt cho sức khỏe. Cách làm bánh và nguyên liệu cũng rất đơn giản, thích hợp để làm cho bữa sáng hoặc ăn vặt trong ngày.

Trời lạnh thế này mà có bánh ngô chiên nóng hổi ăn thì còn gì bằng, vào bếp làm ngay chưa đầy 30 phút là có bánh ăn! - Ảnh 8.

Để làm được món bánh ngô chiên như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 12.000 đồng với thời gian chế biến tầm 25 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh ngô chiên này nhé!

https://afamily.vn/troi-lanh-the-nay-ma-co-banh-ngo-chien-nong-hoi-an-thi-con-gi-bang-vao-bep-lam-ngay-chua-day-30-phut-la-co-banh-an-20220226170454695.chn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra thêm
Thoát
Nút quay lại đầu trang