Top 7 Trường đại học đào tạo sư phạm tốt nhất Việt Nam

“Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển”, giáo dục từ xưa đến nay luôn giữ một vị trí quan trọng hàng đầu bên cạnh những ngành nghề khác. Sư phạm trong những năm gần đây mặc dù đã không còn ngành nghề “hot”, thu hút nhiều thí sinh tham gia đăng kí lựa chọn nhưng thực tế cho thấy, sư phạm vẫn là một trong những nghề chiếm vị trí quan trọng thiết yếu trong xã hội. Hãy cùng Toplist điểm lại những ngôi trường đại học chuyên đào tạo về sư phạm tốt nhất hiện nay tại Việt Nam.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương nằm trên đường Nguyễn Trãi, đây là nơi đào tạo, bồi dưỡng hàng ngàn giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lí về nghệ thuật cho cả nước. Đây là một trong những cơ sở uy tín và có lịch sử đào tạo truyền thống và chất lượng lâu năm đã được nhà nước công nhận. Với việc tổ chức thi năng khiếu kết hợp với thi văn hóa theo chuyên ngành, trường thu hút rất nhiều thí sinh tham gia đăng kí mỗi năm. Với tính chất chuyên sâu đi vào nghiên cứu lĩnh vực hội họa, âm nhạc, nghệ thuật, đây là cơ sở, cái nôi để rất nhiều bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ trở thành giáo viên giảng dạy nghệ thuật của mình.

Mục tiêu: Đa dạng hóa các ngành, trình độ và loại hình đào tạo để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường; cung cấp nguồn nhân lực trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục nghệ thuật đảm bảo theo yêu cầu chuẩn đầu ra về phẩm chất, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội

Điện thoại: 024.38544468

Fax: 024.38544468

Wedsite: http://www.spnttw.edu.vn/

Email: spnttw@spnttw.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực giáo viên giáo dục thể chất chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài thể dục thể thao cho hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội; là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng thuộc lĩnh vực thể dục thể thao, giáo dục thể chất đạt trình độ tiên tiến; là trung tâm giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho học sinh, sinh viên; là nơi cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ thể dục thể thao; giáo dục quốc phòng – an ninh phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Trường được nâng cấp thành trường đại học từ năm 2003, cơ sở chính ở Chương Mỹ, Hà Nội. Trường công lập với 11 bộ môn được giảng dạy phục vụ sư phạm thể thao như điền kinh, bóng đá, nghiệp vụ sư phạm, lí luận Mác – Lênin…Nói đến giáo dục thể thao, thể chất, đây có thể coi là trường đại học hàng đầu khi chuyên sâu đào tạo những chuyên ngành thể thao chất lượng và tiến tới nghiên cứu chuyên sâu theo chuyên môn đào tạo. Thu hút rất nhiều thí sinh đăng kí và tham gia dự thi, trường ngày càng nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ có thể chất và năng lực tốt ước mơ làm giáo dục thể chất.

Xem thêm:  Top 5 trà diếp cá được yêu thích nhất hiện nay

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội

Điện thoại: 04 33866 058

Fax: 04 33866 598

Wedsite: http://dhsptdtthanoi.edu.vn

Email: hupes@moet.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội
Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội
Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

Trường Đại học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Ngôi trường mới được thành lập năm 2009, được tách ra từ Khoa Sư phạm trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội. Mặc dù mới được thành lập nhưng trường đã đạt được những thành tựu đáng kể và lọt top những trường đại học về sư phạm tốt nhất cả nước hiện nay. Trường có cơ sở chính tại Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Với việc kết hợp mô hình 3+1, 3 năm đầu sinh viên sẽ được học nghiên cứu chuyên sâu về xã hội và tư nhiên tại 2 trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội là Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn và Đại học Khoa học Tự nhiên, sau đó năm cuối cùng sẽ trở về trường Giáo Dục để đào tạo chuyên môn, kiến tập, thực tập theo chuyên ngành. Với việc kết hợp mô hình đào tạo linh hoạt như vậy khiến cho sinh viên thích nghi với những môi trường học tập phù hợp, vừa có một nền tảng chuyên môn vững chắc với những giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực tự nhiên và xã hội mà còn có thể nâng cao trình độ nghiệp vụ cho bản thân vào năm cuối.

Trường có đội ngũ giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ hàng đầu về giáo dục. Hàng năm trường tuyển sinh với chỉ tiêu hơn 300 em, với mục tiêu “chất lượng hơn số lượng”, trường đã hợp tác với rất nhiều những trường học trên địa bàn Hà Nội uy tín để có môi trường tuyệt vời cho sinh viên lựa chọn khi đi thực tập. Đại học Giáo Dục đang là một lựa chọn của rất nhiều những bạn học sinh để thực hiện ước mơ nghề giáo của mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy

Điện thoại: 024 7301 7123

Fax: 024 37 548 092

Wesite: http://education.vnu.edu.vn

Email: education@vnu.edu.vn

Trường Đại học Giáo Dục - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Trường Đại học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội
Trường Đại học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Sư Phạm TP. HCM

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học sư phạm trọng điểm Quốc gia, đào tạo đại học, sau đại học, tổ chức nghiên cứu về giáo dục và các ngành khoa học khác để phục vụ tốt nhu cầu đào tạo giáo viên chất lượng cao, nhu cầu nghiên cứu đạt trình độ tiên tiến, phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh thành phía Nam và cả nước.

Đến năm 2030, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Trường Đại học Sư phạm trọng điểm Quốc gia, có uy tín cao trong toàn quốc, ngang tầm với các cơ sở đào tạo trong khu vực Đông Nam Á; là cơ sở giáo dục đại học ảnh hưởng và góp phần vào sự phát triển của các cơ sở đào tạo giáo viên của khu vực phía Nam cũng như của cả nước; là nơi hội tụ đội ngũ nhà khoa học và các chuyên gia, giảng viên có trình độ, nghiệp vụ cao; đảm bảo các điều kiện đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp, đảm bảo cho hoạt động nghiên cứu và đào tạo đạt chất lượng cao, người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm nghề thực tiễn, thích ứng nhanh, sáng tạo và không ngừng phát triển.

Xem thêm:  Top 6 khẩu trang kháng khuẩn tốt nhất hiện nay

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • 222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 38352020

Fax: 028 38398946

Wedsite: https://hcmue.edu.vn/vi/

Email: portalsupport@hcmue.edu.vn

ĐH Sư PhạmTP. HCM
ĐH Sư PhạmTP. HCM
ĐH Sư PhạmTP. HCM

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chính thức được thành lập ngày 11/10/1951 theo Nghị định 276/NĐ của Bộ Quốc gia Giáo dục, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Song quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường lại được bắt đầu từ ngày 10 tháng 10 năm 1945, sau hơn một tháng sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập Ban Đại học Văn khoa tại Hà Nội, trong đó nhiệm vụ đầu tiên là đào tạo giáo viên Trung học Văn khoa. Một năm sau đó, ngày 8 tháng 10 năm 1946, Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra Sắc lệnh thành lập ngành học Sư phạm, đào tạo giáo viên cho các bậc học cơ bản, trung học phổ thông, trung học chuyên khoa, thực nghiệm và chuyên nghiệp trong toàn quốc.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học – đặc biệt là khoa học giáo dục – của cả nước. Sứ mạng của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ đại học và trên đại học, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và xã hội; NCKH cơ bản, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng đạt trình độ tiên tiến; cung cấp dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Trường có vai trò nòng cốt cho hệ thống các trường sư phạm trong việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên và cán bộ quản lí giáo dục, phát triển các chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa cho các bậc học, tư vấn các cấp quản lý xây dựng chính sách giáo dục.

Trường ĐHSP Hà Nội là một trong những trường đại học có tiềm năng cơ sở vật chất và thiết bị lớn nhất trong hệ thống các trường đại học, đặc biệt là các trường sư phạm cả nước. Nhà trường có hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành, phòng nghiệp vụ, thư viện, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, trường chuyên, trường thực hành với các phương tiện kỹ thuật ngày càng hiện đại. Ký túc xá sinh viên được mở rộng và nâng cấp, cảnh quan và môi trường sư phạm ngày càng đổi mới, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH của Trường sư phạm đầu ngành và trọng điểm.

Xem thêm:  Top 11 địa điểm chụp hình đẹp tại Hà Nội

Với bề dày thành tích của gần 70 năm xây dựng và phát triển, Trường đã được tặng: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì; Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2001 và lần thứ hai năm 2011, Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới năm 2004.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 024 37547823

Fax: 024 37547971

Website: http://hnue.edu.vn

Email: p.hcth@hnue.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Huế

Trường Đại học Sư phạm Huế được thành lập năm 1957, là một phân khoa thuộc viện Đại Học Huế. Trước năm 1975, Trường ĐHSP thuộc viện Đại học Huế là một cơ sở đào tạo giáo viên trung học duy nhất cho các tỉnh khu vực Miền trung và Tây Nguyên. Sau ngày miền nam giải phóng, Trường Đại học Sư phạm được chính thức thành lập theo Quyết định số 426/TTg, ngày 27/10/1976 của Thủ tướng chính phủ, trực thuộc Bộ Giáo dục. Theo Nghị định 30/CP ngày 4-4-1994 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Sư phạm trở thành trường thành viên của Đại học Huế. Tên gọi đầy đủ của Trường là Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Huế.

Trường là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng rất nhiều những giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục đại học và sau đại học, là cơ sở nghiên cứu những chuyên môn về khoa học và chuyển giao công nghệ hiện đại, tiên tiến. phục vụ nền giáo dục văn minh và hiện đại, phát huy tính tích cực và sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục. Hàng năm trường cũng có số lượng tuyển sinh tương đối lớn khoảng hơn 1500 em với rất nhiều những ngành đào tạo chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Lê Lợi, TP. Huế

Số điện thoại: 0234 3619 777

Fax: 054 3825 824

Wedsite: http://www.dhsphue.edu.vn

Email: admin@dhsphue.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Huế
Trường Đại học Sư phạm Huế
Trường Đại học Sư phạm Huế

Trường đại học Sài Gòn

Là một cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học công lập, trường đại học Sài Gòn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Ngoài ra, trường còn tích cực thực hiện đổi mới và góp phần phát triển giáo dục đại học Việt Nam, phấn đấu đến năm 2035 phát triển trường đại học Sài Gòn trở thành trường đại học theo hướng nghiên cứu, đạt chuẩn quốc tế.

Ngoài việc đào tạo cấp bằng, Đại học Sài Gòn còn được phép đào tạo cấp các chứng chỉ tin học và ngoại ngữ. Đại học Sài Gòn được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc I, bậc II. Đại học Sài Gòn cũng đào tạo, cấp các chứng chỉ về ứng dụng Công nghệ thông tin và các nghiệp vụ khác có liên quan đến ngành học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • Trụ sở chính: 273 An Dương Vương – Phường 3 – Quận 5
  • Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan – Phường 7 – Quận 3
  • Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng – Quận 1
  • Cơ sở 3: 20 ngô thời nhiệm – Quận 3

Điện thoại: 08 38.354409 – 38.352309

Fax: 08 38.305568

Website: https://sgu.edu.vn

Email: vanphong@sgu.edu.vn

Trường đại học Sài Gòn
Trường đại học Sài Gòn
Trường đại học Sài Gòn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang