Thực đơn chăm F0 Covid của mẹ đảm Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm

Các mẹ mà đang bí ý tưởng mỗi lần chuẩn bị đồ ăn cho con có thể tham khảo thực đơn 10 ngày của mẹ đảm trong bài viết này nha.

Nếu không may, trong gia đình đang có con nhỏ bị dương tính Covid-19, vậy thì chị em có thể tham khảo thực đơn chăm con bị F0 của chị Hoàng Bích Thủy (hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội).

Bữa nào cũng vừa đẹp mắt vừa đủ chất, quan trọng nhất là không bữa nào trùng nhau. Con dù có mệt trong người vẫn cứ “vét” sạch bát đĩa, mẹ nhìn mà ấm cả lòng.

Ngoài những bữa ăn chính trong ngày, vào mỗi buổi sáng, chị Thủy đều cho con uống trà gừng – chanh đào – mật ong mỗi buổi sáng để sát khuẩn họng và tăng sức đề kháng.

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 1.

Sau đây là những thực đơn cho F0 ngon đẹp, đủ chất và không trùng nhau mà các mẹ có thể tham khảo:

Cơm sườn hầm khoai tây cà rốt, đậu que luộc cà chua bi

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 2.

Canh sườn hầm su hào, cà rốt, xúc xích

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 3.

 Đậu hũ phô mai sốt cà chua thịt bằm

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 4.

Canh kim chi thịt ba chỉ, bí đỏ hấp sốt mè

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 5.

 Há cảo, thịt bò xào cải thảo, tôm cuộn khoai tây chiên

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 6.

Cháo bánh chưng thịt gà, Pizza bánh chưng phô mai

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 7.

Cá nướng gừng, bắp cải luộc

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 8.

Thịt hun khói, trứng ốp la, bí đỏ hấp

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 9.

Xôi chè matcha, canh khoai mỡ, thịt gà luộc

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 10.

Bánh đa và mì tôm nấu cá lăng

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 11.

Bún riêu cua thịt bò

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 12.

Trứng đúc thịt, canh bắp cải cà chua

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 13.

Bún đậu mắm tôm

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 14.


Trên đây là những bữa ăn mà chị Thủy chuẩn bị cho con khi con không may bị nhiễm Covid. Chia sẻ với chúng tôi, chị Thủy cho biết con gái chị đã lớn và rất ngoan, rất tự giác uống thuốc và bữa nào mẹ mang đồ ăn lên, cô bé cũng ăn hết. 

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 16.

Chị Hoàng Bích Thủy (34 tuổi), hiện đang là giáo viên mầm non tại Hà Nội

Ngoài ra, chị Thủy cũng chia sẻ thêm về những loại thuốc chị đã dùng cho con. Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên tham khảo và nếu con không may trở thành F0, đừng quên tham khảo ý kiến của Bác sĩ để tìm được thuốc phù hợp với con nhé!

Thực đơn chăm con bị F0 Covid của chị mẹ Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 17.

Các loại thuốc mà chị Thủy dùng cho con

Bị nhiễm Covid là điều không ai mong muốn. Thế nên các bố mẹ và các con đừng quên tuân thủ đúng 5K, ăn uống tập thể dục, ngủ nghỉ điều độ để tăng đề kháng. Nếu trong gia đình không may có thành viên là F0, hãy vui vẻ lạc quan, chữa trị theo đúng phác đồ của Bộ Y Tế là sẽ khỏi thôi nha.

Chế độ dinh dưỡng cho F0 trong – sau điều trị COVID-19 phục hồi sức khỏe cần có đủ các nhóm dưỡng chất. Năng lượng trong khẩu phần sẽ được cung cấp bởi các thực phẩm trong chế độ ăn thuộc 3 nhóm:

– Nhóm thực phẩm giàu chất bột đường (gạo, ngũ cốc, khoai, củ).

– Nhóm thực phẩm giàu đạm (các loại thịt động vật, thịt gia cầm, cá và thủy sản, đậu, đỗ các loại).

– Nhóm thực phẩm giàu chất béo (mỡ động vật, bơ, dầu thực vật, các loại hạt nhiều dầu).

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe nhé!

Thực đơn chăm F0 Covid của mẹ đảm Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm - Ảnh 19.

https://afamily.vn/thuc-don-cham-f0-covid-cua-me-dam-ha-noi-bua-nao-cung-ngon-dep-khong-thieu-mon-gi-ke-ca-bun-dau-mam-tom-20220219112515134.chn

Xem thêm:  2 Cách làm nui xào bò vừa ngon vừa dễ chế biến

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang