Thịt hấp củ cải- mẫm mẫm trắng xinh, nhìn chất chẳng kém nhà hàng đâu nhé!

Thay vì món củ cải kho thịt quen thuộc, các nàng hoàn toàn dễ dàng biến tấu sang thịt hấp củ cải siêu hấp dẫn dưới đây. Từng miếng thịt ngọt mềm ăn với củ cải giòn sựt luôn nha. Mau học hỏi công thức có 1-0-2 nha!

Thịt hấp củ cải- mẫm mẫm trắng xinh, nhìn chất chẳng kém nhà hàng đâu nhé! 1

Nguyên liệu làm thịt hấp củ cải

  • 1/2 cây củ cải to
  • 150g thịt băm
  • 1 cây hành lá
  • 10g nước tương
  • 10g dầu hào
  • 15g bột ngô
  • 1g muối
  • 2 quả trứng

Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt hấp củ cải siêu ngon

Trước tiên, bạn bào sạch vỏ, rửa sạch củ cải, sau đó thái lát mỏng. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi sau đó thả củ cải vào chần sơ rồi đổ ra rổ xả với nước lạnh. Bước chần củ cải này sẽ giúp củ cải mềm, dẻo và dễ dàng để bọc thịt. Tiếp đến là cho thịt đã xay vào tô, thêm 15g bột ngô, 10g nước tương, 10g dầu hào, 1 ít hành lá băm nhỏ, 1g muối, 1 quả trứng rồi trộn đều.

Thịt hấp củ cải- mẫm mẫm trắng xinh, nhìn chất chẳng kém nhà hàng đâu nhé! 2

Bạn chuẩn bị 1 chiếc đĩa chịu nhiệt, sau đó lấy từng miếng củ cải, đặt vào giữa miếng củ cải 1 ít thịt băm. Sau đó gấp nhẹ củ cải lại rồi đặt vào đĩa, các miếng củ cải tiếp theo xếp lần lượt xung quanh đĩa. Ở khoảng trắng giữa đĩa bạn đập quả trứng vào giữa. Sau đó thì bạn đặt nồi hấp lên bếp.

Thịt hấp củ cải- mẫm mẫm trắng xinh, nhìn chất chẳng kém nhà hàng đâu nhé! 4

Đợi nước sôi thì đặt đĩa củ cải vào hấp khoảng 10 phút là chín. Để giữ cho củ cải được nóng bạn chỉ cần mở nắp và để nguyên đĩa củ cải trong nồi, rắc thêm chút hành lá là hoàn thiện món ăn rồi.

Xem thêm:  Cách làm bánh pizza tại nhà bằng chảo chống dính đơn giản mà ngon

Thịt hấp củ cải- mẫm mẫm trắng xinh, nhìn chất chẳng kém nhà hàng đâu nhé! 6

Từng miếng củ cải mềm ngọt quyện với thịt mới ăn không có chút dầu mỡ thừa nào ngon phải biết. Các nàng mau thử ngay để cả gia đình cùng thưởng thức nào!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang