Thịt ba chỉ kho mía

Thịt ba chỉ kho mía

Thịt ba chỉ kho mía – Mon ngon moi ngay đặc biệt lạ và ngon miệng.

Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Thịt ba chỉ kho mía.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ – 300g
  • Mía – 1 khúc dài khoảng 20cm
  • Hành lá, gừng, tỏi, ớt –
  • Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu –
  • Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát, 30 – 45ml rượu trắng –

Hướng dẫn:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày thịt ba chỉ sau khi mua về bạn cạo sạch lông trên miếng bì, luộc sơ qua 1 nước để lấy hết các chất cặn, sau đó luộc chín thịt trong nước có 1 chút muối trong 25 – 30ph.

Bước 2: Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3ph để bì giòn hơn, các bạn dùng dĩa đục nhiều lỗ nhỏ trên bì. Cho mía vào khay nướng, rắc 1 lớp đường lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 7-8′. Bước này sẽ giúp cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn. Nếu nhà bạn không có lò nướng thì có thể nướng mía trên bếp ga hay bếp than hoa, nhưng không róc vỏ khi nướng, khi nào nướng xong mói róc vỏ đi nhé.

Bước 3: Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt ba chỉ kho mía chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.

Xem thêm:  Món mực xào chua ngọt đổi vị cho cả nhà

Thịt ba chỉ kho mía 1

Bước 4: Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua. Trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào. Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ.

Bước 5:Các bạn chú ý là trong quá trình nấu ăn mon ngon moi ngay các bạn thỉnh thoảng nên lật mặt miếng thịt để sốt ngấm đều các mặt của miếng thịt. Khi thịt chín, các bạn tắt bếp và gắp ra thớt sạch, thái miếng vừa ăn.

Nguồn: Kenh14

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang