Sáng mà có ly trà sữa này uống thì vừa ấm người lại đẹp da mượt tóc, chị em nhất định không thể bỏ qua!

Nếu bạn thích uống trà sữa nhưng lại muốn tốt cho sức khỏe thì nhất định phải bỏ túi công thức trà sữa thạch gừng táo đỏ siêu ngon này nhé!

Các bước làm
 • 1. Nấu thạch gừng táo đỏ đường nâu
 • 2. Nấu trà sữa
 • 3. Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
 • 1. Trà đen 5g
 • 2. Đường nâu 20g
 • 3. Gừng khô (hoặc tươi) 3g
 • 4. Táo tàu thái lát 3g
 • 5. Bột thạch trắng 20g
 • 6. Đường ăn kiêng 50g
 • 7. Sữa tươi 500ml
 • 8. Nước lọc 200ml
 • 9. Nước sôi 100ml

Trong những ngày lạnh, bạn hãy uống một ly trà sữa thạch gừng này để làm ấm cơ thể nhé. Củ gừng là gia vị quen thuộc nhưng cũng là một vị thuốc Đông y, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt củ gừng có tính nóng, có tác dụng chữa cảm lạnh, hỗ trợ tuần hoàn máu, ngăn ngừa virus hợp bào hô hấp gây bệnh. Gừng cũng chữa các chứng bệnh về hô hấp như cảm cúm, ho, viêm phế quản, khó thở, hen suyễn. Bên cạnh đó, tính cay nóng của gừng cũng điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, chống viêm, giảm say tàu xe.

Cách làm trà sữa gừng táo đỏ

Sáng mùa đông mà có ly trà sữa này uống thì vừa ấm người lại đẹp da mượt tóc, chị em nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 2.

Lọc lấy phần nước thạch gừng táo tàu ra khuôn rồi để nguội hoàn toàn.

Sáng mùa đông mà có ly trà sữa này uống thì vừa ấm người lại đẹp da mượt tóc, chị em nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 3.

Sau khi thạch đông lại thì dùng thìa tán nhỏ sau đó đổ thạch vào cốc.

Sáng mùa đông mà có ly trà sữa này uống thì vừa ấm người lại đẹp da mượt tóc, chị em nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 4.

2

Nấu trà sữa 

Cho 5g trà đen vào nồi, thêm đường vào, đảo liên tục cho đến khi trà chuyển màu vàng và nổi bọt. Tiếp đó thêm 100g nước sôi vào khuấy đều.
Sáng mùa đông mà có ly trà sữa này uống thì vừa ấm người lại đẹp da mượt tóc, chị em nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 6.

Đổ 500g sữa tươi vào khuấy đều, đun sôi ở lửa nhỏ trong 5 phút.

Sáng mùa đông mà có ly trà sữa này uống thì vừa ấm người lại đẹp da mượt tóc, chị em nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 7.

Lọc bỏ bã trà để được trà sữa.

Sáng mùa đông mà có ly trà sữa này uống thì vừa ấm người lại đẹp da mượt tóc, chị em nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 8.

3

Hoàn thành 

Đổ trà sữa vào ly thạch gừng táo đỏ là xong.
Sáng mùa đông mà có ly trà sữa này uống thì vừa ấm người lại đẹp da mượt tóc, chị em nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Một ly trà sữa thạch gừng nóng hổi ngọt thơm, chỉ cần nghĩ thôi đã cảm nhận được vị ngon của món trà sữa này. Trà sữa thạch gừng khá mới lạ, thức uống thích hợp uống vào buổi sáng ngày lạnh vừa giúp làm ấm cơ thể lại khiến tinh thần được tỉnh táo sảng khoái.

Sáng mùa đông mà có ly trà sữa này uống thì vừa ấm người lại đẹp da mượt tóc, chị em nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 11.

Để làm được trà sữa thạch gừng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Lưu ý: Bạn có thể làm thạch gừng táo đỏ và bảo quản trong tủ lạnh. Khi uống bạn chỉ cần pha trà sữa mà thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm trà sữa gừng táo đỏ này nhé!

https://afamily.vn/sang-ma-co-ly-tra-sua-nay-uong-thi-vua-am-nguoi-lai-dep-da-muot-toc-chi-em-nhat-dinh-khong-the-bo-qua-20220304202002196.chn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang