Món Súp

Súp là món ăn có dạng thứ nhất là lỏng như canh, thứ hai là dạng sánh sệt kiểu Âu, được làm bằng nhiều nguyên liệu kết hợp với nhau như thịt, cá và rau, đậu, trái cây, nước hoặc các chất lỏng khác, có thêm gia vị, thường ăn vào đầu bữa cơm kiểu Âu như một món khai vị hay bữa điểm tâm. Riêng súp của người châu Á, đặc biệt là Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng từ các loại súp đặc của Trung Quốc, đa phần súp sử dụng tinh bột như của gạo (hay sắn) rồi hòa với nước lã rồi khuấy từ từ trong súp để tạo độ sánh đồng nhất; trái ngược với người Châu Âu, sử dụng bột mì xào với bơ rồi chế các loại nước dùng cơ bản (được ninh từ xương động vật như bò, lợn, gà) để nấu súp.

Món súp dễ làm tại nhà và rất quen thuộc với món ngon mỗi ngày của gia đình, có thể dùng nhiều nguyên liệu dễ tìm khác nhau để chế biến. Từ món ăn thường ngày đến món trong tiệc cho cả nhà đều rất phổ biến như: Súp cua óc heo; Súp trứng bắc thảo; Súp gà kiểu Ý; Súp trứng tóc tiên;… Súp có thể dùng cho trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai tẩm bổ đều rất tốt cho sức khỏe.

Ngay dưới đây, 1001monngonmoingay.com mời bạn tham khảo những công thức nấu món súp ngon dễ làm để có ngay những bát súp thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn nhé bạn nhé.

Nút quay lại đầu trang
error: Nội dung đã được đăng ký bản quyền!!! Làm ơn không copy dưới mọi hình thức!