Món Luộc

Luộc là phương pháp làm chín thức ăn bằng cách bỏ nguyên liệu vào nước (nóng hoặc chưa nóng) rồi đun trong thời gian tương đối ngắn với độ nhiệt trung bình của lửa để làm thực phẩm chính tới hay chín mềm tùy món. Món luộc giữ được vị thơm ngon của nguyên liệu, không dùng dầu mỡ nên an toàn cho sức khỏe, tạo cảm giác thanh ngọt khi ăn. Đây là lựa chọn thường xuyên cho món ngon mỗi ngày trong nhiều gia đình.

Các món luộc thuộc loại món ăn phổ thông, chế biến cực kì đơn giản, nhưng cũng có khi món luộc xuất hiện trong các bàn tiệc thịnh soạn sau khi thêm thắt cho phù hợp. Mỗi món luộc lại cần một thứ nước chấm phù hợp để tôn lên vị ngon của món và ăn cái là chính. Nước luộc có thể ăn riêng thay canh hoặc làm nước dùng để nấu các món khác. Thức ăn sau khi luộc vẫn giữ được màu sắc vốn có, chất dinh dưỡng không mất đi nhiều. Phù hợp cho những bữa ăn cần thực hiện nhanh chóng.

Cả thịt cá và rau củ đều có thể làm món luộc ngon, tốt cho sức khỏe. Thường thấy là: Thịt luộc; Rau lang luộc; Gà luộc; Trứng gà luộc; …

Không cần suy nghĩ nhiều, ngay dưới đây 1001monngonmoingay.com tổng hợp các món luộc ngon dễ làm gửi đến bạn để cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon.

Nút quay lại đầu trang
error: Nội dung đã được đăng ký bản quyền!!! Làm ơn không copy dưới mọi hình thức!