Món Lẩu

Lẩu là món ăn xuất hiện từ xa xưa, rất phổ biến ở các nước Đông Nam Á. Món lẩu rất quen thuộc đối với ẩm thực của người Việt trong những bữa tiệc từ lớn đến nhỏ, những dịp tụ họp gia đình hay gặp mặt bạn bè. Lẩu được ăn vào những ngày lạnh để giữ ấm cho cơ thể. Nồi nước lẩu sôi hùng hục được cho thêm đồ ăn vào nhúng chín rồi thưởng thức khiến cơ thể cảm thấy ấm áp. Thế nên vào mùa đông, lẩu là lựa chọn hay ho cho món ngon mỗi ngày của bạn.

Món lẩu thường bao gồm nồi nấu, có thể dùng bếp ga, bếp than, bếp điện hoặc bếp cồn để đun nóng nước dùng. Các nguyên liệu tươi sống được để xung quanh và người ăn gắp đồ ăn sống bỏ vào nồi nước dùng, đợi chín tới và ăn nóng. Quan trọng với món lẩu là nước dùng phải được nêm nếm sao cho vừa ăn, tùy từng loại lẩu mà gia vị cho vào khác nhau.

Thông thường đồ ăn dùng để làm món lẩu là: thịt, cá, lươn, rau, nấm, hải sản… Nguyên liệu hết sức đa dạng cho nhiều món lẩu ngon khác nhau.  Được ưa chuộng là: Lẩu Thái; Lẩu mắm; Lẩu gà lá e; Lẩu bò; Lẩu nấm; Lẩu cua đồng; … vô vàn món lẩu cho bạn tha hồ lựa chọn.

Không cần phải lo lắng về cách nấu món lẩu ngon dễ làm, 1001monngonmoingay.com đồng hành cùng bạn trong cách nấu những món lẩu ngon dưới đây.

Nút quay lại đầu trang
error: Nội dung đã được đăng ký bản quyền!!! Làm ơn không copy dưới mọi hình thức!