Món Kho

Từ xưa đến nay, món kho có thể xem là món ăn rất phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt. Kho là phương pháp làm chín thực phẩm bằng cách dùng ít nước và gia vị (chủ yếu là gia vị mặn), đun trong thời gian khá lâu để ngấm vị mặn và chín dừ. Trừ các món kho chay, đa số các món kho dễ làm đều sử dụng nước mắm – nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng cho các món kho. Món kho thường có vị mặn từ gia vị, và màu nâu sánh, và hương thơm đậm đà. Là món ngon không thể chối từ khi dùng với cơm trắng.

Món kho ngon sử dụng các nguyên liệu tươi phổ biến như cá, thịt hay thậm chí là củ quả để chế biến. Món kho không những thích hợp trong mùa đông mà cả mùa hè cũng thịnh hành. Thế nên chỉ cần nhắc đến món kho, chúng ta thường nghĩ ra ngay được rất nhiều món như: Thịt kho hột vịt; Cá kho hành ớt; Khổ qua kho tiêu; Vịt kho gừng; … và hàng tá các món kho khác thường xuất hiện trong món ngon mỗi ngày của gia đình.

Món kho ngon dễ làm là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của giới nội trợ, 1001monngonmoingay.com cung cấp những công thức, cách làm món kho ngay dưới đây. Nhanh tay lưu về những món kho thơm ngon cho bữa cơm gia đình nào!

Nút quay lại đầu trang
error: Nội dung đã được đăng ký bản quyền!!! Làm ơn không copy dưới mọi hình thức!