Món Gỏi

Món gỏi là tên gọi chung cho các món rau trộn chua ngọt. Là món dễ làm, dễ ăn, kích thích vị giác, chống ngán rất hiệu quả sau những bữa ăn đầy thịt cá. Món gỏi hấp dẫn thực khách bởi vị chua chua, ngọt ngọt và cái giòn mát kèm theo vị ngọt thơm của các loại gia vị và nguyên liệu làm gỏi khi kết hợp lại với nhau tạo nên món ăn đặc biệt ngon. Thường được chọn làm món khai vị trong bữa ăn gia đình đến cả những bàn tiệc, món gỏi là lựa chọn ưu tiên để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

Cách làm nói chung của gỏi là trộn rau với gia vị, rau thơm, tỏi, ớt, đậu phộng, … vào cho vừa ăn, có loại trộn thêm cả thịt, cá. Chủ yếu là vị chua và ngọt của gỏi phải hài hòa đậm vị. Gỏi được làm từ nhiều nguyên liệu nên tạo được màu sắc bắt mắt. Vừa dễ làm, vừa thơm ngon khó cưỡng.

Tùy vùng miền và dịp làm gỏi, ta có nhiều lựa chọn như: Gỏi gân bò; Gỏi củ hũ dừa tôm thịt; Gỏi gà rong biển;…

Bí quyết làm các món gỏi ngon cũng không hề khó chút nào, chỉ cần dành chút thời gian học chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc chế biến các món gỏi cho ngày tết hoặc bữa cơm gia đình. Sẵn sàng hỗ trợ cho bạn, 1001monngonmoingay.com cung cấp ngay các công thức món gỏi ngon dễ làm ngay dưới đây.

Nút quay lại đầu trang
error: Nội dung đã được đăng ký bản quyền!!! Làm ơn không copy dưới mọi hình thức!