Món Chiên

Món chiên là các món ăn được thực hiện thông qua quá trình làm chín thức ăn trong dầu sôi hoặc chất béo khác, ví dụ như: mỡ, bơ, … Dưới sự tác động của lửa, chất béo có thể đạt đến nhiệt độ cao hơn so với nước. Qua đó mà thức ăn được làm chín nhanh hơn và có kết cấu đặc trưng, tạo ra sự đa dạng về hương vị, màu sắc cho thực phẩm, góp phần làm nên món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình.

Món chiên tuy dễ làm nhưng cũng có các yêu cầu về kỹ thuật. Để có được món chiên ngon đúng chuẩn, thức ăn không bị khét, không bỡ vụn hoặc không quá khô cứng phải đảm bảo các tiêu chí như thời gian chiên, loại chất béo dùng để chiên, loại nồi – chảo sử dụng và cách xử lý khác nhau cho mỗi nguyên liệu. Thực phẩm sau khi chiên thường săn lại, giòn, thơm ngon và có màu vàng đẹp mắt.

Món chiên đa dạng về nguyên liệu có thể làm, thế nên món chiên hết sức phổ biến từ bữa cơm gia đình đến các món ăn vặt phải kể đến như: Sườn chiên sả ớt; Cá chiên giòn; Khoai tây chiên; Bánh sữa chiên;…

1001monngonmoingay.com đồng hành cùng bạn học cách chế biến các món chiên ngon và dễ làm. Để có món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn, hãy xem ngay các công thức làm món chiên dưới đây.

Nút quay lại đầu trang
error: Nội dung đã được đăng ký bản quyền!!! Làm ơn không copy dưới mọi hình thức!