Món Bún

Ngoài cơm, mì, … thì bún cũng là món ăn thường dùng ở nước ta. Bún là loại thực phẩm được làm thủ công, sử dụng tinh bột gạo tẻ, dạng sợi tròn dài, trắng mềm, tạo sợi qua khuôn và được luộc chín trong nước sôi. Là một nguyên liệu hay thành phần chủ yếu để chế biến nhiều món ăn. Quy trình làm bún nhìn chung khá cầu kỳ và mất nhiều thì giờ, tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng mua bún ở chợ hay siêu thị để về nhà chế biến món bún ngon. Bún mềm dễ ăn nên phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Những món bún ngon được chia làm 2 loại là bún khô và bún nước. Bún khô ăn kèm với những thực phẩm khác kèm nước chấm như: Bún đậu mắm tôm; Bún thịt nướng; Bún xào chay; … Bún nước là các món bún được nấu trong những nước lèo khác nhau và cho thêm đồ ăn như: Bún bò; Bún riêu; Bún nước lèo Sóc Trăng; Bún cá Châu Đốc; … Nguyên liệu làm món bún ngon rất đa dạng và dễ tìm, không những thế, các món bún rất dễ làm nên là lựa chọn rất tuyệt cho bữa sáng bổ dưỡng hoặc món ngon mỗi ngày của gia đình bạn.

Rất nhiều món bún ngon dễ làm tại nhà được 1001monngonmoingay.com tổng hợp ngay dưới đây để giúp bạn làm món bún tuyệt hảo cho bữa ăn của gia đình. Xem ngay dưới đây!

Nút quay lại đầu trang
error: Nội dung đã được đăng ký bản quyền!!! Làm ơn không copy dưới mọi hình thức!