Món ăn Việt được du khách nước ngoài yêu thích và ca ngợi

Món ăn Việt được du khách nước ngoài yêu thích và ca ngợi hết lời như: Phở, bánh mì, gỏi cuốn hay cao lầu. Những món ăn này được nhiều người yêu thích, từng lên nhiều tờ báo lớn trên thế giới.

Món ăn Việt được du khách nước ngoài yêu thích và ca ngợi

Món phở

Bánh mì:

Bánh mì là một món ăn đường phố và được bán ở rất nhiều tỉnh thành. Tùy mỗi cách chế biến lại cho ra hương vị khác nhau nhưng món ăn quen thuộc vào mỗi sáng của người Việt này đã được vào danh sách những món ăn sandwich ngon nhất thế giới do trang Traveller xếp hạng.

Bánh mì Việt Nam cũng đã tạo thành cơn sốt của ẩm thực đường phố trên toàn thế giới, trở thành món ăn Việt được người nước ngoài yêu thích nhất.

Tìm kiếm ở khắp các trang web về du lịch hay ẩm thực thế giới, tất cả như… phát cuồng vì món bánh mì. Họ gọi bánh mì đúng là “banh mi” một cách thân thuộc và đầy mến mộ, chứ không phải “Vietnamese baguette” hay bất cứ cái tên tiếng Anh nào khác.

Nhiều báo đã ca ngợi món bánh mì kẹp thịt ở Hội An. Hai tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Hội An là bánh mì Madam Khanh và bánh mì Phượng.

Món bánh mì

Món gỏi cuốn

Chả cá:

Nhờ hương vị gia truyền và quán ăn hơn 140 năm, món chả cá ở Hà Nội cũng góp mặt trong chương trình ẩm thực Parts Unknown của CNN. Món ăn có từ thời Pháp thuộc và là một trong những trải nghiệm du khách không nên bỏ qua khi ghé thăm thủ đô

Xem thêm:  Cách làm mứt cùi dưa hấu cực đơn giản ngay tại nhà

Cao lầu:

Không được xếp hạng trong bất kỳ hạng mục nào, nhưng theo trang Guardian, cao lầu là món ngon chứa đựng được lịch sử của cả Hội An chỉ trong một tô mì

“Dù có nhiều nguyên liệu đem từ nước ngoài tới nhưng nét ẩm thực Việt vẫn luôn được thể hiện rõ nét”, tờ báo Anh nhận xét.

Cao lầu có sợi mì màu vàng, được dùng với tôm, thịt heo và các loại rau sống. Cũng giống như món mì Quảng, cao lầu được ăn với rất ít nước dùng.

Một điểm đặc biệt của món cao lầu đó là sợi mì có màu vàng ươm, do được trộn với tro củi tràm, được lấy từ mảnh đất cù lao Chàm.

Món cao lầu

Món cao lầu

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang