Mềm mịn, thơm ngon với bánh nếp bí đỏ lăn dừa

Vừa dẻo ngon vừa đẹp mắt, chỉ cần 1 vài phút rảnh rang là bạn đã có món bánh nếp bí đỏ lăn dừa ngon để chiêu đãi cả gia đình rồi đó nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh nếp bí đỏ lăn dừa:

 • 200 gam bí đỏ
 • 75 gam gạo nếp
 • 2-3 muỗng canh đường
 • 50 gam vụn dừa, 15 ml dầu ăn

Mềm mịn, thơm ngon với bánh nếp bí đỏ lăn dừa 1

Các bước thực hiện món bánh nếp lăn vụn dừa dành cho bạn đây:

 1. Đầu tiên với bí đỏ bạn đem gọt vỏ và thái thành các miếng mỏng.Mềm mịn, thơm ngon với bánh nếp bí đỏ lăn dừa 2Cho bí đỏ vào xửng hấp và hấp 7-8 phút rồi cho bí ra và dầm nhuyễn.

  Mềm mịn, thơm ngon với bánh nếp bí đỏ lăn dừa 4

  Mềm mịn, thơm ngon với bánh nếp bí đỏ lăn dừa 6Ngoài món ngon mà mình giới thiệu hôm nay, với bí đỏ bạn còn có thể làm món caramen bí đỏ vô cùng hấp dẫn nữa nhé. Bạn hãy thử trải nghiệm món ngon này xem, biết đâu bạn sẽ mê hương vị này đấy.

 2. Cho bột nếp và đường ra tô, thêm bí đỏ vào nhào đều mịn rồi cho làm 2 phần bằng nhau.Mềm mịn, thơm ngon với bánh nếp bí đỏ lăn dừa 8

  Mềm mịn, thơm ngon với bánh nếp bí đỏ lăn dừa 10Một phần bột bạn cho vào nồi hấp 15 phút rồi cho ra nhào với phần bột còn lại.

  Mềm mịn, thơm ngon với bánh nếp bí đỏ lăn dừa 12

  Mềm mịn, thơm ngon với bánh nếp bí đỏ lăn dừa 14Chia phần bột đã nhào thành 6 phần bằng nhau.

 3. Bước tiếp theo là bạn phết dầu ăn lên khay, cho những viên bột vừa viên vào rồi đặt vào nồi hấp tiếp 15 phút.Mềm mịn, thơm ngon với bánh nếp bí đỏ lăn dừa 16

  Mềm mịn, thơm ngon với bánh nếp bí đỏ lăn dừa 18

 4. Về phần vụn dừa bạn cho ra tô. Sau khi bánh nếp bí đỏ đã hấp xong bạn cho ra và lăn với vụn dừa.Mềm mịn, thơm ngon với bánh nếp bí đỏ lăn dừa 20

  Mềm mịn, thơm ngon với bánh nếp bí đỏ lăn dừa 22Vụn dừa tạo nên vị ngọt, giòn pha lẫn chút lẫn cẫn rất ngon. Không chỉ riêng món bánh mà cả những món ngon ngày thường nữa. Bạn hãy thử tìm hiểu xem chúng ta có những món ngon hấp dẫn từ vụn dừa nào nhé.

Mềm mịn, thơm ngon với bánh nếp bí đỏ lăn dừa 24

Wohh! Vậy là món bánh ngon của chúng ta đã hoàn thành xong rồi, trông chúng thật ngon và cuốn hút đúng không bạn. Vị ngọt thơm, dẻo mềm của món bánh này sẽ khiến người thưởng thức mê vị lắm cho mà xem. Nếu bé nhà bạn lười ăn rau củ, cách khéo léo này sẽ giúp bé măm măm một cách ngon miệng đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm bánh nếp bí đỏ lăn dừa mà mình giới thiệu hôm nay.

Xem thêm:  Cách làm mứt me chua ngọt ngon đến miếng cuối cùng

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang