Loại rau này chợ nào cũng có lại còn cực rẻ, chiên với trứng thì không chỉ ngon mà còn phòng chống cảm cúm siêu hiệu quả!

Từng miếng trứng chiên hẹ mềm ngọt thơm nức không chỉ ngon miệng, ngon cơm mà còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế hẹ
  • 2. Trộn nguyên liệu
  • 3. Chiên trứng hẹ
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Hẹ 300g
  • 2. Trứng 3 quả
  • 3. Bột mì 30g
  • 4. Gia vị: 15ml nước tương, 10ml dầu hào, 4g muối

Cách làm trứng chiên hẹ

1

Sơ chế hẹ 

Hẹ rửa sạch thái nhỏ. Cho hẹ vào bát tô.
Loại rau này chợ nào cũng có lại còn cực rẻ, chiên với trứng thì không chỉ ngon mà còn phòng chống cảm cúm siêu hiệu quả! - Ảnh 2.

2

Trộn nguyên liệu 

Thêm bột mì vào trộn đều.
Loại rau này chợ nào cũng có lại còn cực rẻ, chiên với trứng thì không chỉ ngon mà còn phòng chống cảm cúm siêu hiệu quả! - Ảnh 4.

Đập trứng vào rồi thêm nước tương, dầu hào, muối.

Loại rau này chợ nào cũng có lại còn cực rẻ, chiên với trứng thì không chỉ ngon mà còn phòng chống cảm cúm siêu hiệu quả! - Ảnh 5.

Trộn đều nguyên liệu.

Loại rau này chợ nào cũng có lại còn cực rẻ, chiên với trứng thì không chỉ ngon mà còn phòng chống cảm cúm siêu hiệu quả! - Ảnh 6.

3

Chiên trứng hẹ 

Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Múc từng muỗng trứng hẹ đổ vào chảo chiên.
Loại rau này chợ nào cũng có lại còn cực rẻ, chiên với trứng thì không chỉ ngon mà còn phòng chống cảm cúm siêu hiệu quả! - Ảnh 8.

Chiên chín vàng một mặt thì lật mặt trứng hẹ, chiên chín mặt còn lại là xong.

Loại rau này chợ nào cũng có lại còn cực rẻ, chiên với trứng thì không chỉ ngon mà còn phòng chống cảm cúm siêu hiệu quả! - Ảnh 9.

Hẹ là một loại rau quen thuộc. Nó cũng là vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Theo Đông y, cây hẹ có tác dụng làm thuốc. Cụ thể, lá hẹ để sống có tính nhiệt, nấu chín thì ôn, vị cay. Hẹ có tác dụng ôn trung, hành khí, tán ứ và giải độc. Ăn hẹ giúp chữa cảm mạo, ho do lạnh, chữa đau nhức răng, hỗ trợ điều trị đái tháo đường. Đặc biệt ăn hẹ chữa ho do cảm lạnh ở trẻ nhỏ rất tốt.

Thành phẩm:

Món trứng đúc thịt hay trứng đúc lá ngải đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên món trứng chiên hẹ nghe có vẻ mới lạ phải không bạn? Món ăn thơm mùi rau hẹ mà lại có tác dụng phòng chống cảm cúm hiệu quả vô cùng.

Loại rau này chợ nào cũng có lại còn cực rẻ, chiên với trứng thì không chỉ ngon mà còn phòng chống cảm cúm siêu hiệu quả! - Ảnh 11.

Xem thêm:  Cách nấu cơm bằng nồi áp suất điện đa năng cực đơn giản mà bạn nên biết

Để làm được món trứng chiên hẹ thì bạn sẽ chi phí khoảng 12.000-15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm trứng chiên hẹ này nhé!

https://afamily.vn/loai-rau-nay-cho-nao-cung-co-lai-con-cuc-re-chien-voi-trung-thi-khong-chi-ngon-ma-con-phong-chong-cam-cum-sieu-hieu-qua-20220425165012965.chn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang