Loại quả này đang vào mùa, mỗi ngày đều dùng pha nước uống thì chẳng mấy mà da sáng tóc mượt, ngoại hình nâng cấp!

Món sữa dưa hấu làm dễ, uống ngon lại có đủ lợi ích cho cơ thể của bạn nữa!

Các bước làm
  • 1. Sơ chế chanh, bưởi
  • 2. Xay dưa hấu
  • 3. Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Dưa hấu 200g
  • 2. Sữa tươi 200g
  • 3. Bưởi đỏ 2 lát (nếu có)
  • 4. Chanh 3 lát

Cách làm sữa dưa hấu

1

Sơ chế chanh, bưởi

Bưởi rửa sạch thái thành lát.
Loại quả này đang vào mùa, mỗi ngày đều dùng pha nước uống thì chẳng mấy mà da sáng tóc mượt, ngoại hình nâng cấp! - Ảnh 2.

Chanh rửa sạch thái lát.

Loại quả này đang vào mùa, mỗi ngày đều dùng pha nước uống thì chẳng mấy mà da sáng tóc mượt, ngoại hình nâng cấp! - Ảnh 3.

2

Xay dưa hấu 

Cho phần thịt dưa hấu vào máy xay, thêm lượng đá viên thích hợp rồi xay nhuyễn.
Loại quả này đang vào mùa, mỗi ngày đều dùng pha nước uống thì chẳng mấy mà da sáng tóc mượt, ngoại hình nâng cấp! - Ảnh 5.

3

Hoàn thành 

Đổ sữa tươi vào 1/3 ly.
Loại quả này đang vào mùa, mỗi ngày đều dùng pha nước uống thì chẳng mấy mà da sáng tóc mượt, ngoại hình nâng cấp! - Ảnh 7.

Tiếp đó đổ dưa hấu đã xay vào. Thêm đá viên, chanh thái lát và bưởi thái lát.

Loại quả này đang vào mùa, mỗi ngày đều dùng pha nước uống thì chẳng mấy mà da sáng tóc mượt, ngoại hình nâng cấp! - Ảnh 8.

Dưa hấu là một loại trái cây phổ biến ở nước ta và có giá thành khá rẻ. Một ly nước ép dưa hấu chỉ chứa khoảng 46calo nhưng lại cung cấp rất nhiều vitamin C, vitamin A, và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe. Ăn dưa hấu giúp cấp nước cho cơ thể do trong dưa hấu chứa 92% là nước. Ngoài ra với lượng chất xơ dồi dào, ăn dưa hấu còn tạo cảm giác no bụng mà không cung cấp nhiều lượng calo như các loại thực phẩm khác. Vì vậy, dưa hấu còn có tác dụng giảm cân.

Hai vitamin trong dưa hấu là A và C có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của da và tóc. Vitamin C giúp cơ thể bạn tạo ra collagen, một loại protein giữ cho làn da của bạn mịn màng và mái tóc chắc khỏe.

Xem thêm:  2 cách nấu canh bắp cải cuốn thịt bằm thanh ngọt, hấp dẫn cực bắt cơm

Vitamin A cũng rất quan trọng cho sức khỏe làn da vì nó giúp cấu tạo và sửa chữa các tế bào da. Nếu không có đủ vitamin A, làn da của bạn có thể trông khô và bong tróc. Ngoài ra cả lycopene và beta-carotene trong dưa hấu đều có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bị cháy nắng.

Thành phẩm:

Một ly sữa dưa hấu chua chua ngọt ngọt mà cách làm lại siêu dễ. Đây là một loại thức uống ngon miệng, có giá thành rẻ và chế biến nhanh. Nhất định bạn nên thử món sữa dưa hấu này nhé!

Loại quả này đang vào mùa, mỗi ngày đều dùng pha nước uống thì chẳng mấy mà da sáng tóc mượt, ngoại hình nâng cấp! - Ảnh 10.

Để làm được sữa dưa hấu thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 10 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa dưa hấu này nhé!

https://afamily.vn/loai-qua-nay-dang-vao-mua-moi-ngay-deu-dung-pha-nuoc-uong-thi-chang-may-ma-da-sang-toc-muot-ngoai-hinh-nang-cap-20220403233946707.chn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang