Lẩu riêu măng chua

Lâu riêu măng chua

Lẩu riêu măng chua – Món ngon mỗi ngày lạ hơn với nồi lẩu riêu cua ăn kèm cùng măng chua rất mát trong ngày hè và cung cấp nhiều canxi cho cơ thể.

Học nấu ăn ngon cách làm Lẩu riêu măng chua.

Nguyên liệu:

  • Cua đồng – 800g
  • Măng chua – 400g
  • Cà chua, dọc mùng, đậu bắp –
  • Hành lá, mùi tàu, hành khô –
  • Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh, ớt quả –
  • Dấm bỗng hoặc me chua –
  • Rau ăn kèm: rau muống, rau cải –
  • Đậu phụ rán, bún, chả cua (tùy thích) –

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon cua các bạn cho vào chậu, xả nước và dùng đũa khuấy tròn trong chậu để rửa sạch cua. Sau đó các bạn tách đôi cua, lấy gạch, và phần chân cua, bỏ mai và yếm. Gạch cua các bạn để riêng và cho vào vài giọt chanh khử mùi tanh.

Bước 2: Phần gạch cua, phi hành khô, chưng gạch cua thơm, rồi cho ra bát nhỏ. Thân cua các bạn dùng chày giã nhỏ hoặc xay trong máy xay sinh tố, các bạn nhớ cho 1 ít muối vào lúc giã cua để gạch cua đậm. Giã hoặc xay mịn, lọc lấy nước, bỏ bã.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu riêu măng chua: dọc mùng tước xơ, thái lát nhỏ rồi ngâm với muối 15ph sau đó vắt sạch. Măng chua rửa sạch, cho lên bếp đun sôi rồi bóp kiệt nước trong măng để các chất hóa học ngâm măng được bỏ ra ngoài hết. Đậu bắp rửa sạch, thái chéo. Hành lá rửa sạch, phần đầu hành các bạn chẻ dọc, phần lá thì các bạn thái nhỏ. Mùi tàu rửa sạch để ráo nước.

Xem thêm:  Cách làm phở cuốn ngon và chuẩn nhất ngay tại nhà

Lâu riêu măng chua

Bước 4: Đun nóng nồi, thêm dầu điều, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín nhừ. Thêm măng chua và dứa vào om cùng, tiếp tục đun từ 10 đến 15 phút. Thêm khoảng hai bát lạnh vào nồi măng chua, thêm me chua hay dấm bỗng, nêm lại gia vị vừa ăn, đun lửa nhỏ đun khoảng 15 phút, thêm nước đã lọc cua ở bước 2 vào đun cùng, đun lửa nhỏ.

Bước 5: Cho nồi măng chua vào nồi lẩu chuyên dụng, thêm phần riêu cua và gạch cua vào nồi, đun sôi thì cho thêm đậu bắp, dọc mùng, hành lá, mùi tàu, đậu phụ non và các loại rau ăn kèm. Dùng kèm món ngon mỗi ngày với bún và nước mắm xắn với ớt quả.

Nguồn: Ngôi sao

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang