Lạnh đến gần âm độ, làm ngay quẩy rán tẩm đường Karinto để tăng nhiệt

Quẩy rán tẩm đường Karinto là món ăn chơi ở Nhật Bản. Đây là món ngọt, được rán ngập dầu. Món này rất được yêu thích đến mức có những cửa hàng chỉ chuyên bán karinto.

Lạnh đến gần âm độ, làm ngay quẩy rán tẩm đường Karinto để tăng nhiệt 1

Món quẩy rán tiêu chuẩn được làmtừ bột nhào và đường phên ngọt. Ngoài ra hiện nay còn nhiều loại karinto vớicác hương vị khác như là mật ong, vừng, bột đậu nành rang, lạc, và sô-cô-la.Đôi lúc người ta cũng cho những nguyên liệu khác vào phần bột nhào, như câyngưu bàng khô, giúp món ăn có thêm hương vị của loại cây này. Ngoài ra còn cóthể cho thêm khoai lang, bột cà ri hay lá trà.

Nguyên liệu làm quẩy rán tẩm đườngKarinto

Làm nhân

  • 100 g bột mì
  • 1 thìa cà phê bột nổi
  • 15 g đường trắng
  • 10 ml dầu thực vật

Lớp phủ ngoài

  • 70 g đường phên
  • Một ít muối
  • Dầu thực vật để rán

Cách làm quẩy rán tẩm đườngKarinto

– Bước 1. Đầu tiên là nhào bột.Cho 100 g bột mì với 1 thìa cà phê bột nổi vào bát, dùng thìa trộn đều. Dùngrây để rây bột mì sang một bát khác.

Băm nhỏ 15g đường phên rồi chovào một cái bát. Đổ 45 ml nước nóng vào bát để hòa tan đường. Cho 10 ml dầu thựcvật vào, khuấy lên, rồi cho vào phần bột mì và bột nổi đã rây.

Dùng dao bay trộn bột, sau đó lấy tay nhào trong khoảng 2 phút cho đến khi bột thành một khối đồng đều. Nếu bột quá dính thì cho thêm một ít bột mì nữa. Lấy màng bọc thực phẩm bọc miếng bột lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Xem thêm:  Cách làm cải thảo cuộn thịt ngũ sắc đẹp mắt thơm ngon

Lạnh đến gần âm độ, làm ngay quẩy rán tẩm đường Karinto để tăng nhiệt 2

– Bước 2. Rắc một ít bột mì lênthớt. Dùng tay ấn và nặn miếng bột đã nhào thành hình chữ nhật, dày 1 cm. Dùngcái cán bột cán miếng bột ra để được độ dày 5 mm.

Xắt bột thành những miếng dài có chiều rộng 5 cm. Sau đó tiếp tục xắt thành những miếng nhỏ hơn, một chiều 5 cm, một chiều 5 mm.

Lạnh đến gần âm độ, làm ngay quẩy rán tẩm đường Karinto để tăng nhiệt 4

– Bước 3. Đổ dầu vào chảo sao cho ngập 3 cm. Đun nóng dầu sôi già rồi cho từng miếng bột vào một. Rán trong khoảng 3 đến 4 phút. Nếu không có nhiều dầu thì bạn có thể rán mấy miếng cùng một lúc. Ngay trước khi gắp quẩy ra thì bạn tăng lửa. Sau đó, dùng muôi thủng vớt ra khay.

Lạnh đến gần âm độ, làm ngay quẩy rán tẩm đường Karinto để tăng nhiệt 6

– Bước 4. Làm vỏ bánh: Cho đường trắng với 4 thìa canh nước, một ít muối, đun bằng lửa nhỏ trong khoảng 30 giây cho đến khi tan. Sau đó tăng lửa lên ở mức vừa và đun khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi đặc lại như si-rô. Chú ý vừa đun vừa lắc chảo.

Lạnh đến gần âm độ, làm ngay quẩy rán tẩm đường Karinto để tăng nhiệt 8

– Bước 5. Tắt bếp rồi cho các miếng quẩy vào. Chú ý để từng miếng quẩy được quết đều lớp si-rô. Sau đó bật lại bếp và đun bằng lửa vừa đến khi cạn nước.

Lạnh đến gần âm độ, làm ngay quẩy rán tẩm đường Karinto để tăng nhiệt 10

Cho các miếng quẩy ra khay có phết một ít dầu thực vật. Tách các miếng quẩy ra. Để nguội và lớp đường phủ bên ngoài khô là ăn được.

Vậy là chẳng khó chút nào bạn đã có món quẩy rán tẩm đường Karinto cực hấp dẫn cho ngày lạnh. Còn nếu thích các món hấp dẫn khác, chị em có thể học cách làm bánh kếp đậu đỏ hoặc bánh hành lá siêu hấp dẫn nhé!

Xem thêm:  4 cách làm thức uống tốt cho thanh quản cổ họng tặng thầy cô ngày 20/11

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang