Làm bánh Macaron đào siêu đáng yêu lại ngon khó cưỡng

Bánh macaron là loại bánh xuất xứ từ nước Pháp. Chiếc bánh xinh xắn như những trái đào có lớp vỏ giòn, vị ngọt dịu khiến mọi người không thể ngừng ăn. Nghe có vẻ khó, nhưng chỉ cần một vài bước đơn giản để thực hiện được món bánh “siêu đáng yêu” này.

Nguyên liệu làm bánh Macaron đào

  • 540 gram bột mì
  • 1tbsp bột nở
  • 3 trứng gà
  • 155 gram đường
  • 115 gram bơ
  • 1 trái chanh bào lấy vỏ
  • Màu đỏ, 30 gram đường để áo cookie
  • Ricotta cheese hoặc thay bằng nhân curd

Các bước làm bánh Macaron đào

Bước 1: Đánh đều 120gr bơ, trứng gà, 200gr đường, 2 thìa cà phê vani. Sau khi hỗn hợp hòa quyện, cho thêm 250gr bột mì và 1 thìa canh bột nở và tiếp tục đánh đều. Để tủ lạnh cho bột nghỉ khoảng 30p.

Làm bánh Macaron đào siêu đáng yêu lại ngon khó cưỡng 1

Trộn đều các nguyên liệu đến khi mịn

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 350oF, nặn bột thành các viên tròn, nhỏ (đường kính khoảng 3 cm). Đặt các viên bột lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, nướng khoảng 15 – 20 phút. Bánh chín lấy ra để nguội.

Làm bánh Macaron đào siêu đáng yêu lại ngon khó cưỡng 2

Nặn các viên bánh thành hình tròn

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông phần ricotta cheese, thêm phần vỏ chanh và trộn đều. Bạn cũng có thể làm nhân với sữa caramen, bánh quy nghiền nhỏ và hạt hồ đào để món bánh không bị ngán.

Làm bánh Macaron đào siêu đáng yêu lại ngon khó cưỡng 4

Đánh bông ricotta cheese và thêm vỏ chanh

Bước 4: Cho nhân ricotta vào giữa chiếc bánh sau đó úp 2 chiếc bánh lại với nhau. Dùng chổi nhỏ, phết màu đỏ thực phẩm lên phần bánh tạo hình thành quả đào và rắc đường lên mặt bánh. Để bánh trong tủ lạnh khoảng 20p.

Xem thêm:  Tuyệt chiêu làm KIM CHI DƯA LEO vị hàn quốc giòn ngon một cách dễ dàng

Làm bánh Macaron đào siêu đáng yêu lại ngon khó cưỡng 6

Dùng màu thực phẩm phết lên trên mặt bánh

Bánh Macaron đào thích hợp làm món tráng miệng. Để bắt mắt, bạn có thể sử dụng các vật dụng là bạc hà để trang trí macaron. Ngoài ra, bạn có thể thay thế màu thực phẩm bằng các nguyên liệu tự nhiên, như: nước gấc, hoa dâm bụt,…

Góc dinh dưỡng

Bánh Macaron là một loại bánh nổi tiếng thế giới và được nhiều người yêu thích. Một chiếc bánh Macaron được coi là hoàn hảo phải có độ ngọt vừa phải, vỏ bánh xốp, không bị ngán khi ăn,…

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang