Kem socola vỏ giòn ngon hơn đi mua mà làm chỉ nháy mắt là xong lại chẳng cần máy – bảo sao chị em rần rần chia sẻ về làm ngay!

Mùa hè sắp tới rồi, lưu ngay cách làm kem này để khỏi phải đi mua nha chị em!

Các bước làm
  • 1. Đánh kem tươi
  • 2. Đổ khuôn kem
  • 3. Đun chảy socola
  • 4. Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Kem tươi whipping cream 500ml
  • 2. Sữa đặc 180g
  • 3. Bột cacao 30g
  • 4. Socola 55% cacao 300g
  • 5. Dầu dừa 15g
  • 6. Lạc rang giã dập hoặc hạnh nhân xắt lát một ít

Cách làm kem socola vỏ giòn đơn giản nhất

1

Đánh kem tươi

Cho kem tươi lạnh vào thố, đánh ở tốc độ cao trong 2 phút. Kem tươi để ngăn mát, âu mát nữa thì càng tốt.

Kem socola vỏ giòn ngon hơn đi mua mà làm chỉ nháy mắt là xong lại chẳng cần máy - bảo sao chị em rần rần chia sẻ về làm ngay! - Ảnh 2.

Cho lần lượt 180gr sữa đặc, bột cacao vào đánh tiếp 1 phút.

Kem socola vỏ giòn ngon hơn đi mua mà làm chỉ nháy mắt là xong lại chẳng cần máy - bảo sao chị em rần rần chia sẻ về làm ngay! - Ảnh 3.

2

Đổ khuôn kem

Cho kem tươi đã đánh vào túi bắt kem rồi bơm ra khuôn silicon làm kem que, hoặc cho vào hộp để làm kem viên.

Làm phẳng bề mặt kem, đậy nắp rồi để đông trong 5-6 tiếng.

3

Đun chảy socola

Sau khi kem đông, làm tan chảy socola cùng với dầu dừa bằng cách đun cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng. Cho hạt cắt nhỏ vào.

Kem socola vỏ giòn ngon hơn đi mua mà làm chỉ nháy mắt là xong lại chẳng cần máy - bảo sao chị em rần rần chia sẻ về làm ngay! - Ảnh 6.

4

Hoàn thành

Lấy kem ra và nhúng vào cốc socola đun chảy. Để socola nguội bớt rồi nhúng nha!

Khi nhúng xong là vỏ đông lại luôn. Nếu muốn kem cứng hơn, để tủ lạnh cho cứng.

Kem socola vỏ giòn ngon hơn đi mua mà làm chỉ nháy mắt là xong lại chẳng cần máy - bảo sao chị em rần rần chia sẻ về làm ngay! - Ảnh 8.

Thành phẩm

Kem socola vỏ giòn là món ăn không thể thiếu với nhiều người mỗi khi hè về, đặc biệt là các bé thì càng mê mẩn món kem này. Phần lớn chúng ta thường đi mua cho nhanh, vì nghĩ món này làm có vẻ khó. Vậy nên khi Facebooker Dung Bùi chia sẻ cách làm món kem này quá đơn giản như trên thì các thành viên trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) liền hưởng ứng nhiệt tình.

Kem socola vỏ giòn ngon hơn đi mua mà làm chỉ nháy mắt là xong lại chẳng cần máy - bảo sao chị em rần rần chia sẻ về làm ngay! - Ảnh 9.

Điều thú vị khi tự làm món kem này là, ở công đoạn đánh kem với bột cacao. Bạn có thể thay bột cacao bằng bột trà xanh để tạo kem vị trà xanh, hoặc các loại mứt trái cây để tạo hương vị trái cây cho món kem thêm hấp dẫn. Mỗi lần ăn lại bắt gặp một vị mới – cũng rất thú vị phải không bạn?

Chúc bạn thành công với cách làm kem socola vỏ giòn đơn giản này nhé!

Kem socola vỏ giòn ngon hơn đi mua mà làm chỉ nháy mắt là xong lại chẳng cần máy - bảo sao chị em rần rần chia sẻ về làm ngay! 1

Lumy Kitchen là cái tên thân thương chị Dung đặt cho góc bếp nho nhỏ của mình – nơi chị chia sẻ những công thức bánh – kem – nấu ăn ngon, đẹp tới cộng đồng. Tuy nghề chính là kinh doanh xe thăng bằng, nhưng Dung chia sẻ “ngày nào không làm bánh là bứt rứt tay chân lắm” – chính vì vậy Lumy Kitchen được mở ra vừa để thỏa mãn đam mê, vừa để lan tỏa bếp bánh tới các chị em có cùng sở thích với Dung.

https://afamily.vn/kem-socola-vo-gion-ngon-hon-di-mua-ma-lam-chi-nhay-mat-la-xong-lai-chang-can-may-bao-sao-chi-em-ran-ran-chia-se-ve-lam-ngay-20220404101439002.chn

Xem thêm:  Bí quyết giải ngấy với cách làm salad sốt mayonnaise

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang