HƯỚNG DẪN TỰ LÀM SỮA GẠO LỨT THƠM NGON BỔ DƯỠNG

Gạo không chỉ được sử dụng trong các bữa ăn mà còn được chế biến thành các loại nước giải khát. Đã từ lâu, người phụ nữ Trung Quốc, Hàn Quốc đã sử dụng sữa gạo như một loại thần dược để làm đẹp. Bởi sữa gạo không chỉ có tác dụng giải nhiệt, ngủ ngon mà còn cung cấp các loại vitamin giúp trẻ hóa làn da, đem đến cho bạn một làn da mịn màng và trắng sáng. Gạo lứt và sữa gạo lứt đều rất tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, bạn đừng nên bỏ qua món sữa thơm ngon này trong thực đơn của gia đình nhé.

HƯỚNG DẪN TỰ LÀM SỮA GẠO LỨT THƠM NGON BỔ DƯỠNG 1

Nguyên liệu làm sữa gạo lứt:

+ 1 bát gạo lứt sống

+ 1/2 bát gạo lứt rang

+ 1 bát đường (thêm bớt tùy khẩu vị – có thể dùng đường thốt nốt hoặc maple syrup)

+ 3 lít nước sôi để nguội (thành phẩm sữa ta sẽ thu được 2-2,5 lít sữa gạo đặc sánh)

Cách làm làm sữa gạo lứt:

– Vo gạo sạch sau đó ngâm gạo ít nhất 5 tiếng và tốt nhất là từ 12-20 tiếng.

– Gạo sau khi ngâm đủ thời gian hạt sẽ mềm, ta chuẩn bị gạo lứt đã ngâm và gạo lứt rang rồi bắt đầu xay gạo bằng máy xay sinh tố.Trộn hai loại gạo đã chuẩn bị cùng với nước sôi để nguội và xay, ta xay càng nhuyễn càng tốt và lượng sữa thu được càng nhiều và đặc hơn.

Xem thêm:  Hướng dẫn nấu phá lấu bò cực đơn giản ngon như ngoài quán

– Sau khi xay xong ta bắt đầu lọc sữa, dùng rây lọc chuyên dụng hoặc lọc qua vải xô.

Lọc lần lượt đến khi hết. Bạn tiếp tục cho lượng nước sôi để nguôi vừa phải vào phần bã gạo và xay lần thứ 2. Sau khi xay xong lần thứ 2 ta cũng lọc như lần một.

– Sau khi hoàn thành xong hai lần lọc ta cho sữa sang nồi rồi cho đường vào khuấy đều. Tiếp theo ta cho nồi lên bếp đun và liên tục khuấy cho sữa không bị vón thành cục bột.

– Bạn đun chỉ ở mức độ sữa ấm và sánh hơn là được, tắt bếp và để sữa nguội hẳn xong đổ sữa vào bình và bảo quản trong tủ mát (sử dụng trong 3-5 ngày).

Lưu ý nhỏ: muốn sữa đặc sánh ở mức độ nào thì ta đun ở mức độ đó từ sữa ấm, sữa sủi tăm, hay sữa sôi… Nhưng độ sánh ngon nhất là ta đun đến khi sữa ấm và khuấy thật đều.

Sữa gạo lứt có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Uống sữa gạo lứt mỗi ngày bồi bổ sức khỏe, tốt cho trẻ em, người lớn và những người bị bệnh.

Kienthucnauan.com Tổng Hợp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang