Hướng dẫn nộm rau muống giòn ngon miễn chê

Theo nghiên cứu, trong Bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam (năm 1990), rau muống cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng không thua kém gì các loại sau khác. Có thể so sánh, trong 100g rau ăn được, rau muốn cho 23Kcal, cải trắng cho 18Kcal, mồng tơi 14, rau bí 18, rau dền 19, rau đay 24, rau ngót 47, v.v… Về 10 chất dinh dưỡng quan trọng thì trong 100g ăn được, rau muống có 92% là nước, 3,2% prôtít, 2,5% gluxit, 1% xenluloza, 1,3% tro, 0,4g lipit, 380mcg vitamin E, 0,1mg vitamin B1, 10mg canxi, 1,4 mg sắt, 0,09mg B2, 0,7mg vitamin PP, 23mg vitamin C, hàm lượng muối khoáng cũng rất cao, chủ yếu là canxi, sắt, và các vitamin C, B1, B2, PP,… Trong rau muống đỏ có chất giống như chất insulin. Người bị tiểu đường có thể ăn thường xuyên. Chính vì vậy mà rất nhiều người thích ăn rau muống, vì rau muống tốt lại dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều cách. Hôm nay sổ tay nấu ăn sẽ hướng dẫn nộm rau muống giòn ngon miễn chê, các bạn cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn nộm rau muống giòn ngon miễn chê

Nguyên liệu:

  • Rau muống – 500g
  • Giò lợn – 200g
  • Lạc rang – 100g
  • Muối, đường, giấm, chanh, nước mắm, tỏi, ớt – vừa đủ
  • Rau thơm – vừa đủ

Hướng dẫn:

Bước 1: Rau muống nhặt bỏ lá, gốc già, lấy phần đọt non rửa sạch. Chẻ rau muống thành sợi nhỏ, ngâm vào nước lạnh rau muống xoăn lại.

Xem thêm:  Khám phá món xôi thịt hon độc đáo nhưng vô tình ‘bị lãng quên’ ở Huế

Hướng dẫn nộm rau muống giòn ngon miễn chê  1

Bước 2: Giò thái sợi, lạc giã nhỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi. Tỏi lột vỏ, thái lát, ½ phi vàng, ½ băm nhỏ. Rau thơm nhặt lấy lá, thái nhỏ.

Nom ga xe phay – So Tay Nau An 2

Hướng dẫn nộm rau muống giòn ngon miễn chê 2

Bước 3: Nước trộn gỏi: Quậy đều đường, nước mắm, nước lọc, giấm, ớt, tỏi xay với nhau, nếm vừa vị chua ngọt.

Hướng dẫn nộm su hào cà rốt ngon đúng điệu

Bước 4: Để rau muống thật ráo nước, cho vào thố hoặc đĩa sâu lòng cùng với rau thơm, hành tây, ớt sừng, cho nước trộn gỏi vào, xếp giò lên, rắc tỏi phi, lạc rang vào. Khi ăn trộn đều.

Hướng dẫn nộm rau muống giòn ngon miễn chê 4

Mách nhỏ: Khi ăn mới bắt đầu trộn gỏi vì nếu trộn sớm sẽ làm cho rau muống ra nước, gỏi sẽ mất đi độ giòn, ngon.

Sổ tay nấu ăn chúc các bạn ngon miệng nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang