Giải nhiệt mỳ lạnh Nhật Bản

Giải nhiệt mỳ lạnh Nhật Bản

Giải nhiệt mỳ lạnh Nhật Bản – Mon ngon moi ngay đặc trưng của đất nước Nhật Bản được nhiều bạn trẻ yêu thích mỗi khi hè về.

Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Giải nhiệt mỳ lạnh Nhật Bản.

Nguyên liệu:

  • Mỳ soba khô –
  • Nước tương ăn mì lạnh (bán trong siêu thi đồ Nhật) –
  • Lá rong biển nướng –
  • Hành lá –
  • Tùy chọn thêm: Gừng, củ cải trắng mài nhuyễn, mù tạt xanh –

Hướng dẫn:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày đun nước sôi rồi cho mì soba vào luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì, thời gian luộc thường rất nhanh, khoảng 5 phút. Khi mì chín thì cho ra rổ xả lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước, bày mì lên rá tre hoặc đĩa kèm với vài viên đá để giữ độ lạnh cho mì.

Bước 2: Rong biển nướng nếu mua loại nguyên lá thì dùng kéo cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt thật nhỏ. Gừng hoặc củ cải trắng mài thật nhuyễn (nếu không có đồ mài chuyên dụng các bạn có thể băm thật nhuyễn).

Giải nhiệt mỳ lạnh Nhật Bản

Bước 3: Thưởng thức mon ngon moi ngay: nước tương chấm mì cho ra bát nhỏ, khi ăn gắp từng gắp mì kèm những sợi rong biển cùng hành lá chấm vào bát nước chấm rồi dùng lạnh. Nếu thích vị cay nồng các bạn có thể dùng kèm với gừng/củ cải trắng mài hoặc mù tạt xanh hòa cùng trong bát nước chấm.

Xem thêm:  Tự làm bánh bao bí đỏ nướng chồng gật gù, con mê

Ghi chú: các nguyên liệu để làm món ăn này các bạn có thể tìm mua rất dễ dàng tại các cửa hàng bán thực phẩm Nhật hay Hàn Quốc có rất nhiều tại Việt Nam. Loại mì soba khô khi bán thường được đóng gói trong các hộp giấy hoặc bao ni lon với nhiều bó nhỏ bên trong, mỗi bó tương đương với một phần ăn nên sẽ rất dễ dàng cho việc định lượng khi nấu.

Nguồn: Ngôi sao

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang