Đừng sợ tóc rụng, đầu hói, bổ sung ngay nhưng món này vào thực đơn tóc sẽ khỏe đẹp ngay

Những người tóc mỏng, tóc yếu giờ đây không cần lo lắng nữa nếu bổ sung ngay vào bữa cơm hằng ngày những món ăn vừa ngon lại giúp tóc thêm chắc khỏe.

Trứng

Đừng sợ tóc rụng, đầu hói, bổ sung ngay nhưng món này vào thực đơn tóc sẽ khỏe đẹp ngay 1

Trứng đứng đầu danh sách các loại thực phẩm có lợi cho tóc vì chúng chứa nhiều protein và biotin, cũng như các chất dinh dưỡng khác như kẽm và selen. Nang tóc chủ yếu được làm bằng protein, và không đủ protein trong chế độ ăn uống sẽ gây rụng tóc. Biotin là một chất dinh dưỡng thiết yếu để sản xuất một loại protein đặc biệt gọi là keratin. Nếu bạn bị thiếu hụt biotin, tiêu thụ nhiều hơn có thể giúp cải thiện sự phát triển của tóc. Nhiều chất bổ sung có mục đích cải thiện chất lượng tóc chứa biotin vì lý do này.

Quả mọng

Đừng sợ tóc rụng, đầu hói, bổ sung ngay nhưng món này vào thực đơn tóc sẽ khỏe đẹp ngay 3

Quả là một bổ sung tuyệt vời trong chế độ ăn uống, bởi vì chúng chứa một số hợp chất và vitamin giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Một trong những tác dụng lớn nhất của vitamin C là có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ nang lông khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do, tồn tại tự nhiên trong cơ thể có liên quan tới lão hóa. Cơ thể chúng ta cũng sử dụng vitamin C để sản xuất collagen, một loại protein cần thiết để ngăn tóc trở nên giòn và gãy. Và cuối cùng, vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt và ngăn ngừa bệnh thiếu máu, cũng liên quan đến rụng tóc.

Xem thêm:  Gợi ý thực đơn cho ngày bận rộn với 4 món đơn giản chỉ từ 3 nguyên liệu

Rau bina

Đừng sợ tóc rụng, đầu hói, bổ sung ngay nhưng món này vào thực đơn tóc sẽ khỏe đẹp ngay 5

Rau bina là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời cho tất cả các chất như folate, sắt, vitamin A và C. Mỗi loại này có vai trò trong việc phát triển tóc khỏe mạnh. Vitamin A đặc biệt giúp các tuyến da tạo ra bã nhờn, một chất nhờn giúp dưỡng ẩm da đầu và giúp tóc khỏe mạnh. Sắt là rất tốt để giúp các tế bào máu đỏ mang oxy thông qua cơ thể để hỗ trợ tăng trưởng. Một bát rau bina giúp bạn có 54% lượng vitamin A hàng ngày, cộng thêm 4% RDA cho sắt cho phụ nữ và 10% RDA cho nam giới.

Cá béo

Đừng sợ tóc rụng, đầu hói, bổ sung ngay nhưng món này vào thực đơn tóc sẽ khỏe đẹp ngay 7

Cá béo như cá hồi, cá trích và cá thu thúc đẩy sự phát triển của tóc do nồng độ axit béo omega-3 của chúng. Một nghiên cứu bao gồm 120 phụ nữ đã bổ sung dầu cá cộng với chất chống oxy hóa thấy rằng tóc của họ, trung bình, dày hơn và ít dụng hơn. Một nghiên cứu khác kết luận rằng dầu cá bổ sung có thể làm giảm đáng kể rụng tóc ở phụ nữ có mái tóc mỏng. Nếu bạn không thích ăn cá, hãy bổ sung dầu cá là một thay thế tuyệt vời. Bên cạnh đó, cá cũng chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho tóc khác như protein, selen, vitamin D3 và vitamin B.

Khoai lang

Đừng sợ tóc rụng, đầu hói, bổ sung ngay nhưng món này vào thực đơn tóc sẽ khỏe đẹp ngay 9

Khoai lang làm tăng chất beta-carotene trong cơ thể chúng ta. Hợp chất này được chuyển hóa bởi cơ thể thành vitamin A giúp trong việc sản xuất bã nhờn. Bã nhờn rất quan trọng đối với sức khỏe da đầu và bằng cách giúp giữ ẩm cho tóc. Vitamin A cũng có thể làm tăng tỷ lệ tăng trưởng tóc và khuyến khích các sợi dày hơn, cũng như ngăn chặn các nang tóc khác khỏi bị thoái hóa. Bạn có thể nhận được hơn 4 lần RDA beta carotene trong một củ khoai lang vừa

Xem thêm:  Món đặc sản khoái khẩu nhưng 'tàn nhẫn'

Đừng sợ tóc rụng, đầu hói, bổ sung ngay nhưng món này vào thực đơn tóc sẽ khỏe đẹp ngay 11

Bơ có chứa chất béo lành mạnh cùng với một lượng vitamin E lớn. Giống như vitamin C, vitamin E là một chất chống oxy hóa rất tốt trong việc trung hòa các gốc tự do có hại và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Vitamin E cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ da đầu khỏi stress oxy hóa và tổn thương, khi da đầu khô thường dẫn đến nang tóc hoạt động ít hơn.

Hàu

Đừng sợ tóc rụng, đầu hói, bổ sung ngay nhưng món này vào thực đơn tóc sẽ khỏe đẹp ngay 13

Hàu rất tốt cho sự tăng trưởng tóc vì hàm lượng kẽm của chúng, nhưng kẽm cũng có thể được tìm thấy với số lượng cao trong các loại thực phẩm như thịt đỏ, đậu (đậu xanh, đậu lăng và đậu), sữa, trứng, lúa mì, hạt và hạt. Kẽm là một khoáng chất hỗ trợ chu kỳ tăng trưởng và sửa chữa tóc của bạn. Sự thiếu hụt kẽm có liên quan đến một dạng rụng tóc được gọi là telogen effluvium, thật may mắn, có thể đảo ngược bằng cách bổ sung kẽm vào chế độ ăn uống của bạn.

Tôm

Đừng sợ tóc rụng, đầu hói, bổ sung ngay nhưng món này vào thực đơn tóc sẽ khỏe đẹp ngay 15

Tôm là một loại thực phẩm tuyệt vời cho tóc khỏe mạnh vì nó chứa protein, vitamin B, kẽm, sắt và vitamin D, tất cả đều có thể thúc đẩy mạnh mẽ ổ khóa. Tôm cũng chứa một lượng nhỏ axit béo omega-3, mặc dù chất béo rất thấp nói chung.

Đậu

Đừng sợ tóc rụng, đầu hói, bổ sung ngay nhưng món này vào thực đơn tóc sẽ khỏe đẹp ngay 17

Ngoài một lượng protein tốt, đậu còn cung cấp sắt, biotin, kẽm và folate, tất cả đều cần thiết cho sự phát triển tóc khỏe mạnh.

Xem thêm:  Bí quyết làm món vịt khìa nước dừa ngọt béo, thơm lừng

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang