Dù xào bất kỳ loại thịt nào, chỉ cần thêm thứ này đảm bảo thịt mềm không dai

Là một bà nội trợ thông minh, ngoài việc có thể nấu được nhiều món ăn, chị em nhất định phải biết thêm vài mẹo vặt.

Thịt xào là món ăn được nhiều chị em thường xuyên nấu ăn tại nhà. Các loại thịt xào như thịt bò, thịt gà, thịt heo, thịt dê… đều có hương vị riêng rất hấp dẫn. Dù xào cùng với nguyên liệu nào, một số chị em than phiền rằng thịt sau khi xào thường bị dai, không mềm, nên nhiều khi làm món ăn mất đi vị ngon vốn có.

Dù xào bất kỳ loại thịt nào, chỉ cần thêm thứ này đảm bảo thịt mềm không dai 1

Sau đây sẽ là bí quyết rất đơn giản giúp chị em khắc phục được tình trạng này:

Thông thường chị em sẽ ướp thịt cùng với gia vị trước khi xào. Có một phương pháp trước đây nhiều người thường áp dụng để thịt trở nên mềm hơn là cho thêm một ít bột mì vào trong khi ướp. Tuy nhiên, cách này không còn mới nữa, hoặc trong trường hợp nếu không có bột mì, chị em hoàn toàn có thể sử dụng lòng trắng trứng thay thế.

Dù xào bất kỳ loại thịt nào, chỉ cần thêm thứ này đảm bảo thịt mềm không dai 2

Đầu tiên, cắt thịt heo hoặc thịt bò thành từng lát mỏng, cho lòng trắng trứng vào cùng, trộn đều, rồi thêm dầu mè, một ít gia vị. Lòng trắng trứng có tác dụng giúp miếng thịt trở nên mềm hơn rất nhiều, hạn chế tình trạng bị dai trong khi xào, khiến cho độ ẩm của thịt được nâng cao và thịt sẽ có mùi vị ngon hơn.

Xem thêm:  Cách hầm gà ngon nhất của mẹ, thịt mềm thơm nức mũi ăn là ghiền

Dù xào bất kỳ loại thịt nào, chỉ cần thêm thứ này đảm bảo thịt mềm không dai 4

Để tránh tình trạng lòng trắng trứng bị đông ngay khi gặp nhiệt độ nóng, nên cho thịt và dầu vào xào cùng lúc chảo chưa nóng, khi thịt chín đổi màu thì vớt ra tô để riêng. Nếu chỉ xào thịt thôi thì nên xào thịt chín thêm một lúc, không được để chín quá kỹ lúc đó thịt sẽ trở nên dai.

Dù xào bất kỳ loại thịt nào, chỉ cần thêm thứ này đảm bảo thịt mềm không dai 6

Dù xào bất kỳ loại thịt nào, chỉ cần thêm thứ này đảm bảo thịt mềm không dai 8

Nếu xào với rau củ thì sau khi thịt vừa đổi màu hoàn toàn vớt ra để riêng, cho rau củ vào xào chín, khi chín tới thì cho thịt vào xào cùng, nêm lại gia vị một lần nữa.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang