Đổi vị với đậu phụ nhồi thịt hấp sốt tương

Đậu phụ nhồi thịt sốt tương

Món ngon mỗi ngày – Chia sẻ tới các bạn cách cải tiến món đậu phụ hàng ngày, các món đậu phụ luộc hay đậu phụ rán đã quá nhàm chán? Vậy thì xin mời bạn tham khảo món đậu phụ nhồi thịt hấp sốt tương này nhà!

Dạy nấu ăn ngon với món đậu phụ dồn thịt

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ – 3 bìa
  • Thịt xay – 100g
  • hành lá, nước tương, xì dầu –
  • đường, bột ngô và các gia vị khác –

Hướng dẫn:

Bước 1: Trộn thịt xay với nước tương, đường, bột ngô, thêm dầu ăn và 1/2 thìa canh nước vào trộn đều hỗn hợp lên đến khi thấy thịt hơn quện dính lại

Đậu phụ nhồi thịt hấp sốt tương

Bước 2: Đặt đậu vào tô rồi đem hấp cách thủy miếng đậu, bạn chú ý là đổ nước xấp xấp tô, không để nước chàn vòa miếng đậu.

Sau khi hấp xong khoảng 1-2 phút bạn bỏ miếng đậu ra để nguội rồi cắt thành các khối to. Dùng dao cắt 1 đường nhỏ ở miếng đậu rồi dùng thìa xúc đậu ra tạo thành lỗ để nhồi thịt.

Bước 3: Cho thịt xay đã chuẩn bị trước vào từng miếng đậu. Xếp đậu vào tô hấp cách thủy khoảng 8-10 phú cho thịt và đậu đều chính. Sau khi chín bạn đổ phần nước chảy ra từ miếng đậu vào 1 bát nhỏ.

Xem thêm:  Mách bạn cách làm kem chuối nước cốt dừa béo thơm vị dừa

Bước 4: Cho nước tương và dầu hào vào chảo đung nhỏ lửa. Nêm nếm cho vừa rồi từ từ cho thêm nước bột ngô vào. Đun hỗn hợp này đến khi sôi, hơi đặc quánh lại.

dau-phu-don-thit-2

Bây giờ xếp đậu vào đĩa, trang trí thêm bằng cải thìa luộc xếp xung quanh, sau đó dưới nước sốt tương lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món đậu nhồi thịt hấp sốt tương rồi nhé!

Chúc bạn thành công!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang