Cơm khoai tây xúc xích

Cơm khoai tây xúc xích

Cơm khoai tây xúc xích – Món ngon mỗi ngày cực hấp dẫn để cung cấp năng lượng cho cả ngày hoạt động.

Học nấu ăn ngon cách làm Cơm khoai tây xúc xích.

Nguyên liệu:

  • Xúc xích – 1 cây
  • Gạo – 150g
  • Khoai tây – 2 củ
  • Hành tây – 1 củ
  • Trứng – 1 quả
  • Hành lá, tỏi, vừng rang –
  • Gia vị, dầu ăn –

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon vo gạo; xắt xúc xích và khoai tây thành lát mỏng; băm nhỏ tỏi và hành tây; xắt nhỏ hành lá. Phi hành tây và tỏi trong chảo dầu nóng cho đến khi tỏi vàng giòn thì vớt ra, để riêng vào bát.

Bước 2: Cho gạo vào nồi, đổ nước vào xâm xấp mặt gạo, cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào cùng rồi nấu ở lửa nhỏ. Bạn chú ý nấu cơm bằng bếp thường, không dùng nồi cơm điện nhé! Các bạn có thể dùng ruột nồi cơm điện và nấu trên bếp ga, vừa nhanh và hạn chế cháy cơm, khi gạo sôi, các bạn dùng thìa đảo đều và hạ thật nhỏ lửa, đun tiếp 15ph là chín.

Bước 3: Trong chảo dầu nóng, bạn cho cơm khoai tây xúc xích vào rán vàng. Thêm hành tây vào chảo cùng với khoai tây, rắc thêm một ít muối vào.

Cơm khoai tây xúc xích 1

Bước 4: Vét khoai sang 1 bên rồi cho xúc xích vào. Rán xúc xích cho đến khi vừa chín, cạnh chuyển màu nâu là được.

Xem thêm:  Tôm hấp gì ngon nhất? 4 món tôm hấp ngon tuyệt phẩm để bạn tha hồ đãi tiệc tại gia

Bước 5: Khi cơm vừa chín tới, bạn mở nắp nồi rồi xếp xúc xích và khoai tây vào. Bạn chú ý xếp gọn, để lại 1 góc. Sau đó, đập trứng vào góc còn lại, đậy nắp rồi nấu ở lửa nhỏ. Khi trứng đã chín, bạn mở nắp nồi, rắc thêm hành lá và mè lên trên món ngon mỗi ngày. Để làm phần sốt ăn kèm, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm nước tương, đường, tỏi và hành đã phi từ bước 2 vào đảo đều. Đổ nước sốt lên trên phần cơm rồi thưởng thức.

Nguồn: Kenh14

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang