Có nồi chiên không dầu mà chưa lấy ra làm bánh ngô chiên thì quá phí, vừa giòn thơm lại không sợ dầu mỡ gây tăng cân!

Từng miếng bánh ngô giòn thơm mà nguyên liệu và cách làm vô cùng dễ, bạn hãy thử làm ngay nhé!

Các bước làm
  • 1. Trộn nguyên liệu
  • 2. Chiên bánh
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng 2 quả
  • 2. Ngô ngọt ½ bắp

Trong những năm gần đây, ngô ngọt đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Ngô ngọt được sử dụng chế biến nhiều món ăn. Trong ngô ngọt có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Cứ 100g ngô ngọt chứa 86g calo, 18,7gr carbonhydrate, 3.27gr protein và rất nhiều loại vitamin như vitamin B1, B3, B5, C, A, E, thiamine, niacin và khoáng chất như sắt, kẽm đồng mangan, selen… có lợi cho sức khỏe con người. Ngô ngọt còn được biết đến như một loại thực phẩm giàu chất xơ, có tác dụng kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol, đẩy nhanh việc thải các độc tố trong ruột. Mặt khác, ngô chứa lượng calo không cao, nên đây cũng là thực phẩm lý tưởng để giảm cân.

Cách làm bánh ngô chiên bằng nồi chiên không dầu

1

Trộn nguyên liệu 

Cho ngô vào bát sau đó đập trứng vào trộn đều.
Có nồi chiên không dầu mà chưa lấy ra làm bánh ngô chiên thì quá phí, vừa giòn thơm lại không sợ dầu mỡ gây tăng cân! - Ảnh 2.

2

Chiên bánh 

Đổ hỗn hợp ngô trứng vào khuôn giấy nướng.
Có nồi chiên không dầu mà chưa lấy ra làm bánh ngô chiên thì quá phí, vừa giòn thơm lại không sợ dầu mỡ gây tăng cân! - Ảnh 4.

Đặt bánh ngô vào nồi chiên không dầu, xịt chút dầu ăn lên trên.

Có nồi chiên không dầu mà chưa lấy ra làm bánh ngô chiên thì quá phí, vừa giòn thơm lại không sợ dầu mỡ gây tăng cân! - Ảnh 5.

Chiên bánh ở 180 độ C trong 15 phút là bánh chín vàng giòn, lấy bánh ra, cắt miếng vừa ăn là xong.

Có nồi chiên không dầu mà chưa lấy ra làm bánh ngô chiên thì quá phí, vừa giòn thơm lại không sợ dầu mỡ gây tăng cân! - Ảnh 6.

Xem thêm:  Cách làm cá hấp bia không tanh mà thơm ngon như ngoài hàng

Thành phẩm:

Bánh ngô chiên giòn là món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, bánh ngô được làm theo cách truyền thống là chiên ngập trong dầu ăn nên tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn. Với cách làm bánh ngô đơn giản bằng nồi chiên không dầu thì bạn sẽ có một món ăn vặt vừa ngon lại tốt cho sức khỏe đấy.

Có nồi chiên không dầu mà chưa lấy ra làm bánh ngô chiên thì quá phí, vừa giòn thơm lại không sợ dầu mỡ gây tăng cân! - Ảnh 7.

Để làm được món bánh ngô chiên giòn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 12.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh ngô chiên bằng nồi chiên không dầu này nhé!

https://afamily.vn/co-noi-chien-khong-dau-ma-chua-lay-ra-lam-banh-ngo-chien-thi-qua-phi-vua-gion-thom-lai-khong-so-dau-mo-gay-tang-can-20220322110023632.chn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang