Có nồi chiên không dầu mà chưa biết lấy ra làm lạc rang muối thì quá phí, chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm ngon ngỡ ngàng!

Nếu bạn không quá khéo tay, rang lạc trên chảo khiến lạc chín không đều và dễ bị cháy thì bạn hãy thử làm ngay món lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản này nhé!

Các bước làm
  • 1. Rửa sạch lạc
  • 2. Trộn lạc với dầu ăn
  • 3. Chiên lạc
  • 4. Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Lạc 200g
  • 2. Dầu ăn 8ml
  • 3. Muối 2g

Cách làm lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu

1

Rửa sạch lạc 

Lạc rửa sạch bụi bẩn sau đó để ráo nước.
Có nồi chiên không dầu mà chưa biết lấy ra làm lạc rang muối thì quá phí, chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm ngon ngỡ ngàng! - Ảnh 2.

2

Trộn lạc với dầu ăn 

Cho lạc vào bát rồi thêm dầu ăn vào.
Có nồi chiên không dầu mà chưa biết lấy ra làm lạc rang muối thì quá phí, chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm ngon ngỡ ngàng! - Ảnh 4.

Trộn đều lạc với dầu ăn.

Có nồi chiên không dầu mà chưa biết lấy ra làm lạc rang muối thì quá phí, chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm ngon ngỡ ngàng! - Ảnh 5.

3

Chiên lạc 

Đổ lạc vào khay đã lót giấy nướng của nồi chiên không dầu rồi dàn đều.
Có nồi chiên không dầu mà chưa biết lấy ra làm lạc rang muối thì quá phí, chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm ngon ngỡ ngàng! - Ảnh 7.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 3 phút. Sau đó cho lạc vào chiên trong 5 phút.

Có nồi chiên không dầu mà chưa biết lấy ra làm lạc rang muối thì quá phí, chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm ngon ngỡ ngàng! - Ảnh 8.

Sau 5 phút lấy ra trộn đều lạc rồi chiên thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Có nồi chiên không dầu mà chưa biết lấy ra làm lạc rang muối thì quá phí, chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm ngon ngỡ ngàng! - Ảnh 9.

4

Hoàn thành 

Lạc sau khi chiên chín thì thêm muối vào trộn đều là xong.
Có nồi chiên không dầu mà chưa biết lấy ra làm lạc rang muối thì quá phí, chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm ngon ngỡ ngàng! - Ảnh 11.

Lạc là loại thực phẩm phổ biến ở nước ta, có giá thành rẻ lại dễ kiếm. Lạc chứa một lượng lớn Steroid thực vật, một chất rất có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt trong lạc còn chứa chất β-Sitosterol có tác dụng phòng ngừa ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh tim mạch.

Xem thêm:  Cách nấu thịt bò hầm khoai tây ngọt, mềm thơm bổ dưỡng

Trong lạc có chứa hàm lượng canxi cực cao mà canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương của con người. Vì vậy, ăn lạc rất tốt cho việc phát triển xương ở trẻ nhỏ và giúp chống lão hóa xương ở người cao tuổi.

Protein trong lạc có chứa hơn 10 loại axit amin thiết yếu. Trong đó, chất lysine có thể nâng cao trí thông minh của trẻ em, axit glutamic và axit aspartic có thể thúc đẩy phát triển tế bào não và tăng khả năng ghi nhớ của bộ não.

Chất catechin có trong lạc là chất có tác dụng chống lão hóa mạnh mẽ, lysine là một thành phần quan trọng trong việc ngăn ngừa lão hóa sớm. Thường xuyên ăn lạc sẽ có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa.

Thành phẩm:

Lạc rang muối được chiên bằng nồi chiên không dầu vừa giòn lại thơm ngon, cách làm thì siêu dễ. Bạn không phải lo lạc bị cháy hay chín không đều. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay công thức làm món lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Có nồi chiên không dầu mà chưa biết lấy ra làm lạc rang muối thì quá phí, chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm ngon ngỡ ngàng! - Ảnh 13.

Để làm được món lạc rang muối như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 10.000-15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu này nhé!

https://afamily.vn/co-noi-chien-khong-dau-ma-chua-biet-lay-ra-lam-lac-rang-muoi-thi-qua-phi-chua-toi-15-phut-la-xong-ma-thanh-pham-ngon-ngo-ngang-202204071117166.chn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang