Chia sẻ bí quyết làm bánh bao thơm, ngon, trắng, mềm, xốp và chuẩn vị từ chị Nhàn Vũ

Hiện tại trên trang cá nhân chị Nhàn Vũ có chia sẻ nhiều bí quyết làm bánh bao thơm ngon và chuẩn vị cho gia đình.

Chia sẻ bí quyết làm bánh bao thơm, ngon, trắng, mềm, xốp và chuẩn vị từ chị Nhàn Vũ - Ảnh 1.

Với mong muốn lan tỏa được món bánh bao ngon và kỹ năng liên quan đến bếp bánh cho chị em phụ nữ, từ đó có thể tự làm cho người thân trong gia đình thưởng thức, chị Nhàn đã không ngại chia sẻ bí quyết làm bánh bao truyền thống ngon và chuẩn vị mà chị có được qua 6 năm kinh nghiệm.

Chia sẻ bí quyết làm bánh bao thơm, ngon, trắng, mềm, xốp và chuẩn vị từ chị Nhàn Vũ - Ảnh 2.

Khi chia sẻ về bí quyết làm bánh bao sạch, không sử dụng phụ gia, chị Nhàn nói: “Để làm được một chiếc bánh bao ngon và chuẩn vị với vỏ bánh trắng, mềm, xốp, thơm ngon phải chú trọng đặc biệt đến nguyên liệu đầu vào, quan trọng nhất cách trộn bột đạt, canh thời gian ủ bánh, thời gian hấp bánh”.

Chia sẻ bí quyết làm bánh bao thơm, ngon, trắng, mềm, xốp và chuẩn vị từ chị Nhàn Vũ - Ảnh 3.

Chị Nhàn chia sẻ 1 số loại nhân mọi người yêu thích

Cụ thể, chị Nhàn chia sẻ cách làm bánh bao truyền thống cho gia đình như sau: 

Phần nhân bánh: Thịt lợn xay 500g; trứng cút luộc; nấm hương 15g, mọc nhĩ 30g, miến 30g, hành củ phi thơm 30g; củ đậu 50g; dầu hào, mắm, hạt nêm, dầu mè, đường, hạt nêm, tiêu nêm vừa ăn. Tiếp đó cho tất cả các nguyên liệu trộn đều rồi cất vào tủ mát cho ngấm gia vị sau đó bỏ ra chia viên 35-40g, thêm trứng cút theo sở thích.

Xem thêm:  Những món bánh ăn sáng dễ làm tại nhà

Phần vỏ bánh: Bột mỳ 500g; bột béo 40g; đường 80g; men 4g; bột nổi banking poder 5g; muối 2g; dầu ăn 40g; sữa tươi 250g. Tiếp đến cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều đến khi bột mịn, không dính tay là được. Sau đó chia viên 80-90g, lấy màng bọc thực phẩm che mặt bột lại rồi để bột nghỉ tầm 10 phút.

Sau khi bột nghỉ đủ thời gian dùng cây cán bột, cán mỏng đều khoảng 2mm rồi gói nhân, tiếp đó dùng vải mỏng hoặc nilong che mặt bánh lại chờ bánh nở gấp 1,5 lần thì đem hấp. 

Chia sẻ bí quyết làm bánh bao thơm, ngon, trắng, mềm, xốp và chuẩn vị từ chị Nhàn Vũ - Ảnh 4.

Mẻ bánh bao đạt chuẩn có màu trắng và căng mịn

Hiện nay trên các các trang mạng xã hội cũng có nhiều bài hướng dẫn làm bánh bao bạn đọc có thể tham khảo. Tuy nhiên, chị Nhàn cũng lưu ý thêm rằng để vỏ bánh mã được đẹp, trắng sáng nên nên sử dụng bột Hoa Hồng Xanh. Bánh ủ đạt để mang đi hấp có một số đặc điểm quan sát được bằng cảm quan như nở to gấp 1,5 lần lúc vừa gói nhân xong, cầm thấy nhẹ tay, nhìn thấy căng mịn, nhấn ngón tay vào bánh thấy đàn hồi từ từ ra.

Nước trong nồi phải đun sôi mới đặt bánh lên hấp, thời gian hấp từ 20-25 phút, vung và đáy nồi hấp cần lót khăn xô mỏng để tránh hơi nước nhỏ vào bánh, cách kiểm tra bánh chín mở vung ra thấy mùi thơm đặc trưng của bánh bao, lấy ngón tay nhấn vào bánh thấy vỏ bánh đàn hồi nhanh trở lại là được, lúc này ta lấy bánh ra và thưởng thức.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích về bí quyết làm bánh bao truyền thống nêu trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về cách để làm bánh bao thơm, ngon, trắng, mềm, xốp và chuẩn vị mà không sử dụng phụ gia và chất bảo quản để làm được món ngon phục vụ gia đình.

Để biết thêm nhiều hơn những công thức nhân bánh bao và các loại bánh khác từ Nhàn Vũ, truy cập Facebook: https://www.facebook.com/nhan136 hoặc Zalo 037.4542.196

https://afamily.vn/chia-se-bi-quyet-lam-banh-bao-thom-ngon-trang-mem-xop-va-chuan-vi-tu-chi-nhan-vu-20220802173131042.chn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang