Cách pha nước chấm nem rán cực ngon, cực đơn giản

Nem rán là một trong những món ăn ngon cho Tết Nguyên Đán cũng như các món ngon hàng ngày của người Việt. Người ta có thể làm nem rán ở bất cứ dịp lễ nào, bất cứ bữa ăn nào trong ngày mà không cảm thấy chán. Và nước chấm nem rán là một thứ không thể thiếu quyết định trực tiếp đến món nem của bạn có ngon hay không ngon.  Cách pha nước chấm nem ngon có những bí quyết riêng mà không phải ai cũng biết được. Để học cách pha nước chấm nem ngon, bạn nhất định cần nhớ các bí quyết dưới đây.

Nguyên liệu:

  • Nước sôi để nguội – Nguyện liệu
  • Chanh tươi – Nguyện liệu
  • Đường – Nguyện liệu
  • Hạt tiêu – Nguyện liệu
  • Nước mắm ngon – Nguyện liệu
  • Tỏi, ớt – Nguyện liệu

Hướng dẫn:

Bước 1: Băm thật nhỏ tỏi ớt

Bạn bóc vỏ tỏi, ớt bỏ hạt rồi đem băm thật nhuyễn tỏi ớt ra nhé! Nếu chỉ đập dập tỏi, rồi thái ớt thành lát thì bát nước chấm nem của bạn sẽ không có tỏi ớt nổi lên trên và nhìn sẽ không đẹp mắt.

 Bước 2: Tỉ lệ vàng cho nước chấm nem ngon

Bạn nên nhớ tỉ lệ vàng: 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước nhé! Nghĩa là nếu bạn dùng 1 thìa nhỏ để đong các nguyên liệu thì 1 bát mắm ngon sẽ cần: 1 thìa nhỏ nước cốt chanh + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 4 thìa nước lọc. Và nếu muốn pha nhiều hơn thì bạn cho các nguyên liệu nhiều hơn nhưng nhớ tỉ lệ của các nguyên liệu vẫn giữ nguyên nhé!

Xem thêm:  Bỏ túi cách pha cà phê cốt dừa thơm béo, ngon khó cưỡng

Tiếp đó bạn nêm nêm lại và có thể gia giảm chút ít tùy theo khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên với tỉ lệ vàng phía trên, bát mắm chấm nem của bạn cũng đã khá hài hòa rồi. Đến khi gần ăn, các bạn nhớ cho tỏi ớt đã băm nhuyễn, rắc thêm chút tiêu là bát nước chấm của bạn sẽ đạt yêu cầu.

cách pha nước chấm nem đơn giản

Lưu ý: Pha nước chấm nem ngon nhớ phải pha trước càng sớm càng tốt vì món nem ăn nóng sẽ ngon hơn. Bạn không nên cho tỏi ớt vào sớm vì tỏi ớt sẽ chìm xuống phía dưới đấy!

cách làm nem rán ngon
Còn gì thơm ngon hơn khi nem được rán giòn vàng, nhân không bị rời rạc, thơm mùi hành và tiêu, nước chấm chua mặn ngọt vừa phải, thơm mùi tỏi và ớt, và đặc biệt là tỏi, ớt, tiêu nổi lên trên hấp dẫn. Chấm một miếng nem rán nóng hổi, thơm giòn để cảm nhận vị ngọt từ nhân và nước chấm sánh đặc thì ăn bao lâu rồi cũng nhớ món ngon này.Chúc cả nhà thành công nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang