CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ THƠM NGON BỔ DƯỠNG

Bơ là loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, với cách làm sinh tố bơ sau đây đảm bảo bạn sẽ rất ưa thích vì sinh tố bơ sẽ không bị đắng. Vị ngậy của bơ, vị ngọt thơm của sữa đặc, vị mát lành của đá là những hương vị tạo nên sự lôi cuốn cho món đồ uống này.

CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ THƠM NGON BỔ DƯỠNG 1

Nguyên liệu làm sinh tố bơ:

CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ THƠM NGON BỔ DƯỠNG 2

  • Bơ: 1 quả bơ sắp chín (mách bạn cách chọn quả bơ ngon: Các bạn nên chọn quả bơ còn cứng, không bị nhũn, có màu xanh điểm xuyết những chấm vàng, cầm nặng tay, có hình tròn tròn. Các bạn khi mua cầm trên tay và lắc, nếu nghe thấy tiếng hạt lục cục bên trong là bơ đã chín già và ngon ngậy nhé)
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi, (hoặc có thể thêm sữa chua để tăng thêm gia vị nhé)
  • Nước cốt dừa
  • Đá bào

Cách làm sinh tố bơ:

Bước 1: Cách chế biến quả bơ

CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ THƠM NGON BỔ DƯỠNG 4

Bơ ngon và nhiều chất dinh dưỡng, nhưng thực tế là nhiều người không biết cách làm bơ để có thể tận dụng hết những chất dinh dưỡng có trong nó. Đa phần các bạn cứ bổ ngang quả bơ ra, lột vỏ, xong lấy phần thịt bơ ra để xay. Nhưng nếu để ý một chút, các bạn sẽ có một ly sinh tố thơm ngon mà vẫn giàu chất dinh dưỡng nhé.

CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ THƠM NGON BỔ DƯỠNG 6

Bước 2: Tiến hành xay sinh tố bơ

Rửa sạch máy xay sinh tố, khô ráo thì cho phần thịt bơ đã xắt nhỏ vào, trộn sữa tươi, sữa đặc. Lưu ý, cho sữa vừa phải để tránh ly sinh tố quá ngọt mà gây vị khé nhé. cho 1 – 2 thìa cốt dừa vào để dậy mùi thơm(cũng không nên cho quá nhiều, mùi dừa sẽ át mùi ngậy của bơ). Nếu các bạn muốn có vị chua thanh cho ly sinh tố bơ thêm hấp dẫn thì có thể cho thêm 1- 2 thìa sữa chua nhé. Cho 1 ít đá bào vào hỗn hợp và xay lên, đến khi thấy hỗ hợp bơ sữa đã mịn nhuyễn thì cho ra cốc nhé.

Xem thêm:  Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua - mướp đắng dai ngon, hấp dẫn tại nhà

CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ THƠM NGON BỔ DƯỠNG 8

Vậy là chỉ với 1, 2 bước đơn giản, các bạn đã có thể tự làm sinh tố bơ thơm ngon béo ngậy và giàu chất dinh dưỡng rồi.

Chúc các bạn thành công nhé!

Kienthucnauan.com Tổng Hợp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang