CÁCH LÀM MỨT VỎ CAM THƠM NGON

Kienthucnauan.com mời các bạn cùng khám phá cách làm mứt vỏ cam tuyệt ngon nhé. Mứt vỏ cam là món mứt tuy mới phổ biến gần đây, nhưng rất được lòng nhiều người.

Nguyên liệu làm mứt vỏ cam thơm ngon:

  • Cam vàng: 4 quả
  • 350gr đường
  • Muối, mật ong
  • 1/4 ống vani
  • Đường bột mịn để áo mứt.
  • Chocolate đen (nếu muốn làm mứt bọc chocolate)

CÁCH LÀM MỨT VỎ CAM THƠM NGON 1

Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon:

1. Cam rửa sạch. Dùng dao xẻ ra làm 6 miếng đều nhau, sau đó tách vỏ ra [coi chừng rách] (hoặc lấy vỏ theo cách nào tùy bạn). Đem ruột 1 quả cam vắt lấy nước. Phần ruột còn lại không dùng đến.

2. Vỏ cam dùng dao gọt bớt lớp màu trắng. Sau đó xắt tiếp lần nữa thành sợi có chiều ngang khoảng 1-2cm (có thể dùng đồ xắn củ cải xắn hình răng cưa cho đẹp). Cho vào nước, nấu sôi rồi vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh. Thay nước mới, nấu và rửa tiếp 2 lần nữa. Sau đó để cho ráo nước (nấu nhiều lần vậy cho vỏ cam bớt đắng, còn nếu muốn ăn đắng cho bổ thì bớt số lần nấu lại).

3. Vỏ cam ráo nước cho vào tô, ướp với phần nước của 1 trái cam đã vắt khi nãy + 350g đường + 1/4 muỗng cafe muối + 3 muỗng cafe mật ong, ướp khoảng 2-3 giờ cho ngấm.

4. Bắc nồi hoặc chảo. Trút tô vỏ cam cùng với nguyên liệu ướp vào, đổ thêm 1/2 chén nước lã cho ngập vỏ cam, vặn lửa to nấu cho sôi rồi vặn liu riu để sên, vừa sên vừa đảo đều cho tới khi đường tan chảy kéo thành sợi tơ, nước khô đi, vỏ cam lên màu trong, thì tắt bếp, vẩy vani vào.

Xem thêm:  Cách làm tinh dầu bưởi món quà quý giá từ thiên nhiên tốt nhất hiện nay

5. Gác cái vỉ lên bếp vặn thật nhỏ lửa (hoặc bếp tro âm ỉ), xếp mứt vỏ cam.

lên hong cho tới khi mứt khô hẳn (nếu có lò thì đem sấy ở nhiệt độ 100 độ C, còn nếu không có gì cả thì cứ để mứt lên vỉ, từ từ 1-2 ngày mứt sẽ tự khô dần). Mứt khô rồi thì ta tẩm qua một lớp đường bột mịn nhìn cho hấp dẫn. Sau đó cho vào lọ đậy nắp để bảo quản.

Lưu ý: Bạn cũng có thể nấu chảy Chocolate rồi nhúng mứt vào, để cho chocolate khô lại là thành mứt vỏ cam Chocolate như ảnh dưới đây:

CÁCH LÀM MỨT VỎ CAM THƠM NGON 3

Kienthucnauan.com Tổng Hợp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang