Cách làm hột vịt lộn lăn bột món ăn vặt ưa thích

Hột vịt lộn từ lâu đã trở thành món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Để món ăn không bị nhàm chán và ngán ngấy người ta biến tấu hột vịt lộn thành rất nhiều món ăn khác nhau như: hột vịt lộn xào me, hột vịt lộn chiên nước mắm. Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm một món mới rất ngon từ hột vịt lộn đó là món hột vịt lộn lăn bột, mới các bạn cùng vào bếp nhé.

Cách làm hột vịt lộn lăn bột món ăn vặt ưa thích 1

Nguyên liệu:

  • 12 hột vịt lộn úp mề (hột vịt đã ấp từ khoảng 17, 18 ngày)
  • 250gr bột tổng hợp với 1 bột mì + 1 bột gạo + 1 bột năng
  • 1 muối tiêu, rau răm, tỏi, dầu chiên

Cách làm hột vịt lộn lăn bột:

  • Rửa sạch hột vịt lộn, cho vào nồi cỡ vừa, đổ nước ngập trên mặt hột vịt chừng hai lóng tay, bắc lên bếp đậy nắp, sau khi nước sôi khoảng chừng 10 phút là hột vịt chín. Bắc xuống, để nguội, lột vỏ trứng trong 1 cái rá sạch, dưới có để 1 cái tô lớn để hứng nước trong hột vịt lộn. Trộn đều 1 muỗng nhỏ tiêu, muối ướp vào phần hột vịt vừa lột.
  • Pha nước hứng từ hột vịt với nước lọc thành chừng 300cc đến 400cc, trộn 250g bột tổng hợp với nước này từ từ, khuấy đều cho đến khi thấy thành hồ đặc, để trong khoảng 10 phút cho bột thấm nước nở đều.
  • Rau răm lặt rửa sạch. Chuẩn bị một ít bột năng khô.
  • Khi thấy bột đã nở đều, bắc chảo lên bếp cho nóng, cho nhiều dầu với lượng chừng ngập quả trứng khi bỏ vào dầu sôi, để nhỏ lửa. Dùng vá những từng quả trứng vào trong bột đã pha đặc, sau đó lăn vào phần bột năng khô, thả trứng vào dầu sôi, thăm chừng thấy vàng đều, vỏ bột trở xốp là được, vớt trứng ra, để ráo dầu.
Xem thêm:  Cách làm món bò xào lá lốt thơm mềm đậm đà thật ngon cho bữa tối ấm cúng

Yêu cầu

Ăn lúc còn nóng, vỏ bột giòn xốp. Kèm rau răm, muối, tiêu , tỏi.

Theo Nấu ăn không khó

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang