Bốn bể năm châu đều là bạn, ấy là bởi cùng nhau lan tỏa đam mê nấu – ăn

Chẳng cần nói chung một ngôn ngữ, có chung một tín ngưỡng, chúng ta dù ở đâu vẫn có thể là bạn bè, vì đều gặp nhau ở đam mê nấu – ăn. Hãy cùng MAGGI lan tỏa tích cực đến cộng đồng thông qua các sân chơi dành cho những người có cùng đam mê nhé !

Food blogger, food reviewer những người lan tỏa đam mê nấu – ăn đến cộng đồng

Có thể nói, ăn uống hiện nay được xem như một hình thức giải trí, ăn không còn chỉ để no, mà còn ăn để được vui, được hạnh phúc. Người ta tìm chẳng nề hà xa xôi, chỉ cần là ngon thì xa đến mấy cũng vẫn lặn lội tìm đến để thưởng thức. Bởi vì ăn uống là một trong những thú vui, niềm yêu thích của người hiện đại, vậy nên nhu cầu được biết nhiều món ăn ngon, lạ, những hàng quán mới mở hay có tiếng lâu đời của chúng ta ngày càng nhiều hơn. Từ đó, hình thành những nghề hoàn toàn mới: food blogger, food reviewer…, những người chuyên chia sẻ, nhận xét về các món ăn, các hàng quán.

Bốn bể năm châu đều là bạn, ấy là bởi cùng nhau lan tỏa  đam mê nấu - ăn - Ảnh 1.

Việc chia sẻ những công thức nấu ăn đang trở thành một nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi vì không chỉ thỏa mãn đam mê nấu nướng mà còn thông qua nó lan tỏa sự lành mạnh đến cộng đồng

Qua góc nhìn đa chiều và đa phong cách của nhiều food blogger, food reviewer, từ nguyên liệu nấu ăn đến các bước thực hiện được khắc họa một cách sinh động, thực tế hơn, gây hứng thú, tò mò, háo hức cho người xem qua những công cụ hỗ trợ cực hiệu quả mà đơn giản là điện thoại smartphone và các ứng dụng chỉnh màu đẹp mắt.

Xem thêm:  Cách làm hàu nướng mỡ hành tại nhà thơm ngon với nước sốt mới lạ

Với sứ mệnh lan tỏa những điều tích cực đến với cộng đồng, MAGGI hiểu được tầm quan trọng của lối sống ăn xanh, ăn sạch để có thể tiếp cận và lan tỏa thông điệp đến mọi người một cách gần gũi, thuyết phục nhất.

Bốn bể năm châu cùng nhau lan tỏa đam mê nấu và ăn

Cũng bởi đam mê ăn uống nên khắp trên các trang mạng xã hội, đâu đâu cũng thấy các hội nhóm mê nấu ăn được thành lập, điển hình là Yêu bếp (hơn 2,3 triệu thành viên), Eat Clean – Ăn sạch sống khỏe (hơn 406 nghìn thành viên), Ăn sập Hà Nội (hơn 663 nghìn thành viên), Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày (hơn 608 nghìn thành viên)…

Bốn bể năm châu đều là bạn, ấy là bởi cùng nhau lan tỏa  đam mê nấu - ăn - Ảnh 2.

Những món ăn không chỉ tốt cho sức khỏe và hương vị cũng thăng hạng nếu biết cách nêm nếm cho tròn vị

Người mê ăn uống thì chẳng phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính hay sắc tộc nào, từ công nhân đến bác sĩ, nhân viên công sở đến cả những bạn sinh viên, từ người Việt Nam đến cả người Việt ở nước ngoài, và người nước ngoài ở tại Việt Nam. Họ chia sẻ với nhau đủ thứ liên quan đến nấu nướng và ăn uống, từ những công thức nấu ăn ngon – mới, từ cách sơ chế, bảo quản nguyên liệu, đến cả cách tận dụng đồ ăn thừa sao cho hợp lý, cách làm bếp sao cho bảo vệ môi trường. Họ chia sẻ với nhau cả về lối sống xanh và cùng nhau lan tỏa mạnh mẽ lối sống đó thông qua việc cùng nhau tích cực ăn sạch.

Cùng với các group về nấu – ăn, còn có những hoạt động bổ ích đến từ các nhãn hàng. MAGGI là một nhãn hàng như thế, lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng và muốn lan toả năng lượng tích cực ấy đến với mọi nhà. Hàng loạt các hoạt động được tổ chức nhằm kết nối đam mê cho những người yêu ẩm thực, yêu nấu ăn và mong muốn đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng được tổ chức..

Trong đó, hoạt động nấu ăn trực tuyến “Bạn và MAGGI cùng tạo khác biệt tích cực” đã thu hút trên 9.000 bài thi tại 10 tỉnh, thành phố. Không chỉ thế MAGGI còn tổ chức một loạt các buổi đào tạo ngắn hạn (training) ẩm thực ở nhiều khu vực ở mọi miền đất nước để mỗi đầu bếp có cơ hội cọ xát thực tiễn lẫn trao đổi kiến thức học thuật.

Nổi bật trong đó là chuỗi tọa đàm, huấn luyện nấu ăn cho hội viên CLB Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (SPC) và CLB Đầu bếp chuyên nghiệp Mekong (MPC), đồng thời tài trợ thành lập CLB Đầu bếp chuyên nghiệp Hậu Giang. 15 buổi chia sẻ tại TP.HCM và ĐBSCL trong năm 2020 và 2021 đã thu hút sự tham gia của hơn 100 hội viên đầu bếp chuyên nghiệp và bán chuyên.

Cùng với các food blogger, food reviewer, những hội nhóm đam mê nấu – ăn, và sự đồng hành, sánh đôi của MAGGI ngày càng có nhiều người thích nấu – ăn ngon – khoẻ – sạch được lan tỏa sự tích cực, kết nối. Từ đam mê nấu – ăn mà dù ở đâu xung quanh ta cũng có những người bạn, có thể đồng điệu được với nhau ở lối sống xanh, ăn sạch, ở thói quen bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, bảo vệ môi trường và trân quý thiên nhiên.

Khám phá nhiều thông tin bổ ích giúp bạn “Thăng hạng món ngon, Tạo khác biệt tích cực” tại https://www.maggi.com.vn/ . Ngoài những kiến thức dinh dưỡng bổ ích, bạn còn có thêm 800 công thức nấu ăn bỏ túi, giúp thực đơn mỗi ngày thêm phong phú, đa dạng và những bữa cơm nhà thêm ngon.

https://afamily.vn/bon-be-nam-chau-deu-la-ban-ay-la-boi-cung-nhau-lan-toa-dam-me-nau-an-20220630115419758.chn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra thêm
Thoát
Nút quay lại đầu trang