Bí quyết chọn cua, ốc, rạm, hến tươi ngon

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp chị em chọn được những loại hải sản như cua, ốc, rạm, hến tươi ngon nhất cho gia đình thân yêu của mình.

Hướng dẫn:

Để chọn cua ngon các bạn nên chọn những con còn bò khỏe, màu tươi và con đực thì thịt nhiều và ngon hơn con cái. Cua cái phần bụng có yếm rộng hơn cua đực, đặc biệt là cua cái nếu có trứng thì thịt càng nhạt các bạn ạ. Khi lựa chọn xong xuôi, chúng ta có thể nhờ họ tách mai, lấy gạch và xay luôn, còn nếu bạn là người sạch sẽ, cẩn thận thì tốt hơn hết là mang về nhà tự sơ chế.

bí quyết chọn cua ốc rạm hến 1

Nắng nóng, bên cạnh các hàng cua đồng đắt hàng vì nấu canh ăn mát thì rạm cũng đang là sự lựa chọn của nhiều người vì rạm thịt ngọt, nhiều gạch và độ béo hơn đứt cua đồng. Con rạm có hình dáng gần giống cua đồng nhưng kích thước nhỏ hơn, vỏ mỏng, mình dẹt, phần bụng có màu trắng ngà. Chính vì đặc điểm vỏ mỏng nên rạm có thể ăn được cả vỏ. Nếu như cua đồng ta chọn cua đực thì với rạm chúng ta nên chọn con cái sẽ ngon hơn nhiều.

bí quyết chọn cua ốc rạm hến 2

Khi chọn ốc, các bạn thử chạm tay vào miệng ốc, chúng lập tức thụt sâu vào bên trong chứng tỏ đó là những con ốc còn sống và rất tươi. Ngược lại, nếu phần mày thụt sâu vào bên trong là ốc gầy yếu hoặc để đã lâu, không ngon, thậm chí là ốc đã chết.

Xem thêm:  Món bánh nếp chay siêu dễ cho mùa Vu Lan

bí quyết chọn cua ốc rạm hến 3

Hến có nhiều loại, nhưng chủ yếu là hai loại: hến nuôi tại các hồ, đầm và hến sông. Thông thường, hến sông sẽ nhỏ hơn hến nuôi một chút, thường có cát ở trong miệng, trong khi hến nuôi thường có bùn. Để chọn được hến nuôi hoặc hến sông ngon, bạn nên xem phần vỏ hến. Bạn nên chọn những mẻ hến mà vỏ hến khá bóng hoặc trơn. Hến có thể có màu sáng hoặc hơi tối đều được nhưng những con hến vỏ sạch sẽ ngon hơn do sống ở vùng nước sạch. Đồng thời, hến có vỏ sạch cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian khi rửa hến.

bí quyết chọn cua ốc rạm hến 4

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang