20/7 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này

Tất cả các ngày trong năm đều mang một ý nghĩa khác nhau, và ngày 20/7 cũng vậy. Ngày mà cảnh sát nhân dân, mưu trí dũng cảm, hết lòng vì dân vì tổ quốc được vinh danh. Vậy mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của ngày này nhé!

20/7 là ngày gì?

Mỗi ngành nghề trong xã hội đề có những ngày riêng để tri ân,

ví dụ như ngày 20/11 để tri ân các thầy cô, ngày 27/2 là ngày thầy thuốc Việt Nam,…

Ra đời từ những ngày đầu của cánh mạnh tháng 8 năm 1945 lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát nhân dân nói riêng luôn được Đảng, Nhà nước và Bác Hồ kính yêu chăm lo giáo dục, rèn luyện, được nhân dân giúp đỡ đã không ngừng lớn mạnh.

Lực lượng Cảnh sát nhân dân – những người có công rất lớn trong sự nghiệp gìn giữ và bảo vệ đất nước – cũng có một ngày riêng cho họ là ngày 20/7 là ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân, ngày ghi nhớ và tri ân những đóng góp, hy sinh để bảo vệ đất nước

Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam

Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam

Tìm hiểu nguồn gốc của ngày 20/07

Hiệp lệnh số 34/LCT được ký bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã công bố Pháp lệnh quy định nhiệm vụ, quyền hạn của Cảnh sát nhân dân. Và chế độ cấp bậc của sĩ quan, hạ sĩ quan của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa

Xem thêm:  Top 10 Mẫu xe ô tô ấn tượng nhất trong thập kỷ vừa qua (2010 - 2019)

Đây là mốc son lịch sử, đánh dấu sự lớn mạnh, trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Đồng thời là cơ sở pháp lý để xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân trở thành lực lượng vũ trang nòng cốt, xung kích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Vậy nên mỗi năm ngày 20/7 được chọn làm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam.

Tìm hiểu nguồn gốc của ngày 20/07

Nguồn gốc của ngày 20/7

Ý nghĩa của ngày 20/07

Ngày truyền thống Cảnh sát nhân dân được chọn ra để tri ân, cảm ơn những chiến sĩ cảnh sát nhân dân trong ngành đã ngày đêm, đem toàn bộ tài lực, trí lực để cống hiến bảo vệ sự an ninh trật tự an toàn xã hội, họ sẵn sàng hy sinh vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Bên cạnh đó, đây là khoảnh khắc nhằm để ghi nhận biểu dương thành tích của Cảnh sát nhân dân. Lực lượng Cảnh sát nhân dân, xứng đáng với 16 chữ vàng của Cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công trao tặng: “Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ”.

Sự ghi nhận này trở thành nguồn động lực vồ hình để các chiến sĩ Cảnh sát nhân dân rèn luyện, phấn đấu và phát triển hơn nữa để hoàn thiện bản thân, xây dựng ngành ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Xem thêm:  Top 6 Địa chỉ phun thêu, điêu khắc chân mày đẹp và chất lượng nhất Việt Trì, Phú Thọ

Ý nghĩa 20/7

Ý nghĩa của ngày truyền thống Cảnh sát nhân dân

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết và hiểu thêm về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày 20/07, ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang