10 món ngon và dễ làm từ trứng mà ai chưa ăn sẽ hối tiếc cả một đời

Trứng là món ăn quen thuộc với mọi nền ẩm thực trên thế giới. Dưới đây là 10 cách chế biến đơn giản giúp trứng khác biệt nhưng vẫn hấp dẫn, thơm ngon.

10 món ngon và dễ làm từ trứng mà ai chưa ăn sẽ hối tiếc cả một đời 1
1. Trứng luộc chín: Đây là cách đơn giản nhất để làm món trứng, nhưng lại rất hiệu quả. Bổ sung nhanh chóng trứng luộc cho món mì của bạn với một chút tiêu và muối là bạn đã có một bữa sáng đầy đủ. Có lẽ trong tất cả các loại đồ ăn, trứng luộc là món đơn giản nhất ai cũng có thể làm. Bạn chỉ cần đun nước sôi và thả trứng vào luộc lên.
10 món ngon và dễ làm từ trứng mà ai chưa ăn sẽ hối tiếc cả một đời 3
2. Trứng ốp lết Nhật Bản: Cách ốp lết trứng độc đáo của các đầu bếp Nhật Bản tạo nên món trứng vị ngon đặc biệt, bằng cách tráng nhiều lớp trứng mỏng và cuộn tròn lại.
10 món ngon và dễ làm từ trứng mà ai chưa ăn sẽ hối tiếc cả một đời 5
3. Cơm cuộn trứng omurice: Cơm cuộn trứng omurice là một cách làm trứng độc đáo nữa của người Nhật. Món này vừa ngon lại dễ làm, phần trứng được bọc ngoài, bên trong là lớp cơm chiên với các thành phần nguyên liệu đa dạng.
10 món ngon và dễ làm từ trứng mà ai chưa ăn sẽ hối tiếc cả một đời 7
4. Trứng chần: Món trứng này đã phổ biến hơn trong nhiều năm qua, được nhiều quốc gia trên thế giới ưa thích. Điều thỏa mãn nhất là khi bạn cắt đôi quả trứng là chứng kiến phần lòng đỏ chảy ra từ từ rất kích thích vị giác.

10 món ngon và dễ làm từ trứng mà ai chưa ăn sẽ hối tiếc cả một đời 9

5. Trứng Scotch: Đây là món trứng luộc lòng đào sau đó tẩm bột trước khi nướng hoặc chiên giòn. Với lớp bên ngoài giòn tan và lòng đào bên trong, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người “phát điên” với món ăn này.
10 món ngon và dễ làm từ trứng mà ai chưa ăn sẽ hối tiếc cả một đời 11
6. Trứng khuấy: Trứng khuấy là món ăn sáng nhanh, được nhiều người ưa thích vì ngon và dễ làm. Bạn chỉ cần đánh tinh trứng trong bát, sau đó thả trứng vào chảo nóng và khuấy đều cho trứng chín vàng là được.
10 món ngon và dễ làm từ trứng mà ai chưa ăn sẽ hối tiếc cả một đời 13
7. Trứng lòng đào: Đây là món phổ biến trong bữa sáng của người Singapore, cùng với bánh mì nướng bơ và một tách cà phê. Luộc sơ trứng rồi đổ ra bát, sau đó khuấy trứng lên với một chút tiêu và nước tương.
10 món ngon và dễ làm từ trứng mà ai chưa ăn sẽ hối tiếc cả một đời 15
8. Trứng Sous Vide: Món trứng này có cách làm giống với trứng ốp la kiểu Việt Nam. Trứng được để nguyên và tráng mịn vừa đủ để trứng không quá chín và bên trong cũng không quá sống.
10 món ngon và dễ làm từ trứng mà ai chưa ăn sẽ hối tiếc cả một đời 17
9. Trứng Tortilla Tây Ban Nha: Món ăn truyền thống của Catalonia bao gồm trứng tráng và khoai tây bên trong, đây là món ăn vị ngon đặc biệt và đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho bữa sáng.
10 món ngon và dễ làm từ trứng mà ai chưa ăn sẽ hối tiếc cả một đời 19
10. Trứng ốp la: Cuối cùng là món trứng rất quen thuộc nhưng cũng ngon không kém so với các món trứng khác. Bạn chỉ cần đập trứng thả vào chảo nóng cho chín tới, là đã có ngay món trứng ốp la ăn kèm bánh mì siêu ngon.

Xem thêm:  6 cách làm bí đao giảm cân, cao bí đao đẹp da an toàn tại nhà

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nút quay lại đầu trang